GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lốc xoáy lúc nửa đêm làm một người tử vong tại Thanh Hóa

VOV.VN - Trong khi đó, tại Yên Bái và Sơn La dông lốc, mưa đá xảy ra trong đêm đã gây thiệt hại tài sản và hoa màu nghiêm trọng.

Sáng 27/4, trên địa bàn huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra trận lốc xoáy mạnh và bất ngờ, khiến 1 người phụ nữ tử vong và đứa con nhỏ bị thương. Theo lãnh đạo xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, khoảng 2h sáng nay, trên địa bàn xảy ra trận lốc xoáy với cường độ mạnh.

Theo đó, trận lốc xoáy kéo dài khoảng 10 phút khiến mái hiên một nhà dân bị cuốn gãy, đè bẹp phòng ngủ của gia đình chị Lọc Thị Thúy Loan (29 tuổi), khiến chị Loan chết tại chỗ, đứa con 7 tháng tuổi của chị bị thương nhẹ.

Thời điểm đó, trong phòng ngủ chỉ có 2 mẹ con chị Loan. Cháu lớn ngủ với ông bà ở phòng ngoài nên thoát nạn. Chính quyền địa phương, các đoàn thể xã hội đã cùng với gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân theo phong tục địa phương. 

Tại Sơn La, trận mưa đá, gió lốc xảy ra trên địa bàn chiều tối 26/4 đã khiến 196 hộ dân ở xã Tân Lập và thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, bị tốc mái, hư hỏng một phần nhà ở.

Gần 110ha cây chanh leo bị dập lá, gẫy ngọn, rụng hoa và quả non; 80 ha su su và rau ăn lá bị dập nát.

loc xoay luc nua dem lam mot nguoi tu vong tai thanh hoa hinh 1
Mưa đá làm thủng mái nhà nhiều hộ dân ở xã Tân Lập.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính quyền và người dân ở một số xã và thị trấn nông trường Mộc Châu đang tích cực khắc phục hậu quả trận mưa đá, gió lốc.

Đặc biệt, mưa đá làm gần 200 ha mận hậu của các hộ gia đình sắp tới kỳ thu hoạch bị tàn phá, có cây mận chỉ còn trơ mỗi lá, quả rơi phủ xanh dưới gốc cây. Nhiều hộ đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng đề đầu tư chăm bón mong đến ngày thu hoạch, nay mưa đá đã đẩy họ đến nguy cơ vỡ nợ. Bản Dọi 1, Dọi 2, bản Hoa và tiểu khu 12, xã Tân Lập là các địa bàn có mưa đá xảy ra với cường độ mạnh nhất.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong ngày 27/4, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương ở Mộc Châu đã xuống cơ sở thống kê các thiệt hại và triển khai công tác khắc phục. Đây là năm thứ 2 liên tiếp trên địa bàn xã Tân Lập và thị trấn Nông Trường Mộc Châu bị thiệt hại năng nề do mưa đá, gió lốc gây ra./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP