Lửa cháy từ Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông đã lan sang khu dân cư

Lửa cháy từ Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông đã lan sang khu dân cư

VOV.VN - Cháy lớn tại Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông tạo thành cột khói đen cao hàng chục mét. Hiện lửa đã lan sang Công ty thể thao Động Lực.

Khoảng 18h hôm nay (28/8), hỏa hoạn bùng phát tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông nằm ở đường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

lua chay tu cong ty bong den phich nuoc rang dong da lan sang khu dan cu hinh 1
20h30, ngọn lửa từ Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông đã lan sang Công ty thể thao Động Lực nằm kế bên. Đại diện Công ty Động Lực cho biết tình hình đang rất nguy cấp, họ phải phá tường để sơ tán đồ đạc.

Người dân sống gần đó cho biết, đang chơi gần tường rào nhà máy thì thấy có hàng trăm người làm việc tại nhà máy bỏ cháy khi nghe chuông báo cháy. Ít phút sau, lửa bao trùm kho chứa phích nước rộng khoảng 500m2. Khói lửa bốc nghi ngút kèm nhiều tiếng nổ lớn vang lên trong đám cháy.

Nhận được tin báo, Công an Hà Nội đã điều gần 20 xe chữa cháy cùng hàng trăm cảnh sát tới hiện trường.

lua chay tu cong ty bong den phich nuoc rang dong da lan sang khu dan cu hinh 2
Tuy nhiên, do lửa quá lớn nên nguy cơ sập đổ dãy nhà xưởng này rất cao. Cảnh sát đã chặn những ngả đường lân cận để đảm bảo an toàn.

Tới 19h50', lửa vẫn bốc lên rất dữ dội tại khu vực kho. Theo quan sát, toàn bộ khu nhà xưởng rộng hàng trăm mét đã bị lửa bao phủ. Phần mái tôn phía trên có nguy cơ đổ sập. Nhiều xe cứu hỏa đã tiếp cận từ phía cổng công ty và khu vực ngõ 190 Hạ Đình để chữa cháy.

Tuy nhiên, do lửa quá lớn nên nguy cơ sập đổ dãy nhà xưởng này rất cao. Cảnh sát đã chặn những ngả đường lân cận để đảm bảo an toàn.

lua chay tu cong ty bong den phich nuoc rang dong da lan sang khu dan cu hinh 3
Đã có gần 50 xe chữa cháy được huy động đến hiện trường. Đây là lần đầu tiên Hà Nội huy động nhiều phương tiện đến vậy để dập hỏa hoạn.

Lúc 20h, cảnh sát đã phải sử dụng bình oxy để tiếp cận vào sâu bên trong, đã có chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã được đưa ra ngoài trong tình trạng bị ngạt khói nặng.

Trong khi đó, tại khu vực xưởng bị cháy, hàng trăm công nhân đang được huy động để vận chuyển hàng hóa thiết bị ra bên ngoài. Hiện lửa vẫn đang bốc lên cực lớn.

Tại thời điểm lúc 20h30, có ít nhất 6 xe cứu hỏa đã tới hiện trường. Hiện cảnh sát đang nỗ lực để khống chế đám cháy và chống lan sang khu vực nhà dân xung quanh.

lua chay tu cong ty bong den phich nuoc rang dong da lan sang khu dan cu hinh 4
Khoảng 20h30, đám cháy lan rộng sang nhà dân ở mặt phố Hạ Đình. Mọi người gọi nhau chuyển đồ đạc trong nhà ra ngoài. Lực lượng công an cũng hô hào người dân xung quanh vào giúp chuyển đồ đạc và cảnh báo để ý đồ đạc của mình. 

Lực lượng cứu hoả đã phải hút nước hồ Hạ Đình để tăng cường nước phục vụ công tác chữa cháy. Toàn bộ khu vực lân cận hiện trường đã bị phong tỏa.

Công an Hà Nội đã huy động thêm nhiều xe chữa cháy từ các quận Thanh Trì, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông… tới hỗ trợ. Lực lượng chức năng đang triển khai đội hình phun nước dập lửa. Tuy nhiên, do khu nhà xưởng được lợp tôn, quây kín xung quanh nên rất khó phun nước vào trong được.

Lúc 20h15, nhiều xe chữa cháy đi từ ngõ 190 Hạ Đình đã tiếp cận được hiện trường. Tuy nhiên lửa dập được vài phút lại bùng lên. Cơ quan chức năng nhận định nếu không thể phá bỏ được lớp tôn quây bên ngoài thì rất khó ngăn hỏa hoạn tái phát. Người dân ở gần nhà máy hô hoán nhau di dời tài sản đề phòng cháy lan.

lua chay tu cong ty bong den phich nuoc rang dong da lan sang khu dan cu hinh 5
Lúc 20h40, ngọn lửa từ Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông đã lan sang Công ty thể thao Động Lực nằm kế bên.

Khoảng 20h30, đám cháy lan rộng sang nhà dân ở mặt phố Hạ Đình. Mọi người gọi nhau chuyển đồ đạc trong nhà ra ngoài. Lực lượng công an cũng hô hào người dân xung quanh vào giúp chuyển đồ đạc và cảnh báo để ý đồ đạc của mình. Cùng lúc này, công tác di dời tài sản tại Công ty thể thao Động Lực đang được khẩn trương thực hiện.

Lúc 20h40, ngọn lửa từ Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông đã lan sang Công ty thể thao Động Lực nằm kế bên.

Đã có gần 50 xe chữa cháy được huy động đến hiện trường. Đây là lần đầu tiên Hà Nội huy động nhiều phương tiện đến vậy để dập hỏa hoạn.

Một số nhà dân ở sát hiện trường đã bị cháy rụi. Lực lượng chức năng đã yêu cầu những gia đình ở gần đó di tản toàn bộ tài sản. Những hộ dân ở khu vực mặt đường Hạ Đình sát ngay khu vực xưởng cháy đã phải di tản toàn bộ.

Nhiều người dân hốt hoảng mang theo những đồ đạc có giá trị ra khỏi căn nhà đang có nguy cơ cháy lan.

Xe cứu thương cũng đã được huy động tới hiện trường. Tới gần 21h, diễn biến đám cháy vẫn hết sức phức tạp. Đại diện Công ty Động Lực cho biết tình hình đang rất nguy cấp, họ phải phá tường để sơ tán đồ đạc.

Tại hiện trường, toàn bộ xe máy đã đượ yêu cầu di chuyển khỏi khu phố Hạ Đình. Trong đám cháy xuất hiện kèm theo nhiều tiếng nổ lớn chưa rõ nguyên nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close