Miền Bắc sắp đón không khí lạnh cường độ mạnh, gây dông lốc nguy hiểm

VOV.VN - Theo cơ quan khí tượng thủy văn, ngày 6/4 sẽ có một đợt không khí lạnh tràn về gây mưa dông diện rộng tại Hà Nội và Bắc bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ hôm nay (2/4) đến hết ngày thứ 5 (5/4), thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời sẽ tiếp tục oi nóng, sáng có sương mù nhẹ và đến trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng 29-32 độ C, độ ẩm thấp nhất vào ban trưa khoảng 70-75%, trời khá oi bức.
mien bac sap don khong khi lanh cuong do manh gay dong loc nguy hiem hinh 1
Nhiệt độ miền Bắc sắp giảm mạnh?
Nhiều khả năng đợt oi nóng này sẽ kết thúc trong ngày thứ 6 khi có một đợt không khí lạnh mạnh tràn về nước ta. Không khí lạnh mạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng từ khoảng nửa đêm thứ 5, sang sáng ngày thứ 6 (6/4) gây ra mưa rào và dông trên diện rộng, thời điểm mưa to gió mạnh xảy ra vào đầu giờ sáng, khi mọi người bắt đầu đi làm và học sinh đến trường nên sẽ có thể ảnh hưởng tới giao thông và sức khỏe, đặc biệt là của học sinh các lớp mẫu giáo, cấp 1.
Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ có thể đạt cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, gây ra sóng to và biển động; vùng ven biển có thể đạt cấp 4-5.
Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm - Trưởng phòng Dự báo Khí tượng Hạn vừa - Hạn Dài (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương) cho biết thêm: “Đợt không khí lạnh này có thể tăng cường và ảnh hưởng gây mưa rào và dông kèm gió mạnh cho các tinh bắc Trung Bộ trong ngày thứ 6 và thứ 7 (6-7/4) và trung Trung Bộ trong ngày thứ 7 và Chủ nhật (7-8/4).
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Không khí lạnh ảnh hưởng trong thời gian giao mùa (tháng 4-5) thường kèm theo dông, tố và lốc nên cần đề phòng, tránh trú nơi an toàn khi xảy ra dông và hạn chế đi lại, lưu thông trên đường, gần các khu nhà cao tầng để đảm bảo an toàn tính mạng”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trọng Đạt/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds