Miền Trung nhiều nơi còn ngập sâu, 6 người chết và mất tích

Miền Trung nhiều nơi còn ngập sâu, 6 người chết và mất tích

VOV.VN - Hàng nghìn nhà dân bị ngập trong nước. Các địa phương đang tích cực khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

Đợt mưa lớn trút xuống các tỉnh miền Trung đã làm 6 người chết và mất tích. Hàng nghìn nhà dân bị ngập trong nước. Các địa phương đang tích cực khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

Chiều tối nay (10/12) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trời tiếp tục mưa, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt. Mưa lớn kéo dài làm 2 người chết và mất tích; hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu. Cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang đã đến những vùng xung yếu sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đến tối nay nhiều khu dân cư ở thành phố Tam Kỳ và các huyện Thăng Bình, Phú Ninh còn bị ngập nặng, giao thông bị chia cắt. Lực lượng cảnh sát giao thông chốt chặn tại những khu vực ngập sâu, nước chảy xiết không cho người dân và phương tiện qua lại.

“Các địa phương tích cực phối hợp với các đơn vị quân đội đóng chân trên các địa bàn, nhất là huyện Phú Ninh, Thăng Bình và thành phố Tam Kỳ để kịp thời sơ tán dân. Đồng thời kịp thời cung cấp lương thực, nước uống để đảm bảo người dân không bị đói khát”, ông Thanh cho biết.

mien trung nhieu noi con ngap sau, 6 nguoi chet va mat tich hinh 1
Các lực lượng vũ trang sơ tán người dân đến nơi an toàn.
Đến chiều tối nay, hàng nghìn hộ dân ở các huyện Hoài Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, An Lão, Tuy Phước và TP Quy Nhơn của tỉnh Bình Định thấp thỏm lo sợ mưa lũ.

Bà Phạm Thị Kim Chi, ở khối 5 thị trấn Bồng Sơn, tỉnh Bình Định cho biết, nước lên quá nhanh khiến người dân không kịp trở tay, hầu hết đồ đạc trong nhà đều chìm trong nước.

“Từ ngày hôm qua đến giờ mưa ướt tả tơi khiến gạo, mắm, trứng gà bị ướt vỡ. Nước dâng cao ngập cả tủ lạnh, vào cả giường ngủ”, bà Chi than thở.

Chiều 10/12, trên địa bàn TP Đà Nẵng trời mưa to trở lại khiến nhiều khu dân cư và một số tuyến đường ở các quận Hải Châu, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang bị ngập. Trong 2 ngày hôm qua và hôm nay, Công ty thoát nước và cử lý nước thải đã bố trí nhân lực, phương tiện khơi thông các cửa thu nước trên mặt đường, các tuyến cống chính, vận hành kịp thời các cửa xả ven biển, ven sông, vận hành hết công suất các trạm bơm chống ngập và mở các cửa các hồ điều tiết nhằm xử lý tình trạng ngập úng.

Trước diễn biến thời tiết bất thường, chiều nay, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã ủy quyền cho Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện căn cứ tình hình thực tế, quyết định cho học sinh các trường nghỉ học trong ngày mai. Thành phố cũng lên phương án hỗ trợ người dân ở ác vùng xung yếu.

Ông Hoàng Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng cho biết, thành phố đã sẵn sàng phương án sơ tán dân vùng ngập sâu, nguy hiểm đến nơi an toàn.

“Thành phố đã có công điện chỉ đạo các địa phương sẵn sàng phương án phòng chống mưa lũ, di dời dân. Đối với vùng ngập sâu, lũ quét các lực lượng sẽ rà soát lại để sẵn sàng sơ tán dân và chuẩn bị lực lượng, phương tiện ứng phó với mưa lũ”, ông Hòa cho biết.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, 1 nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi, hiện vẫn chưa tìm thấy tung tích. Chỉ sau 2 ngày xảy ra mưa lớn ở các tỉnh  miền Trung đã làm 6 người chết và mất tích (trong đó Quảng Nam 2 người; Quảng Trị 2 người, Quảng Ngãi 1 người và Thừa Thiên Huế 1 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close