Một người Trung Quốc tử vong ngoại viện ở Đà Nẵng

Một người Trung Quốc tử vong ngoại viện ở Đà Nẵng

VOV.VN - Người tử vong là bà Li Yan (sinh năm 1954), thường trú tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết: Lúc 07 ngày 25/1 (tức mùng 1 Tết Canh Tý), Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận trường hợp bệnh nhân tử vong ngoại viện người Trung Quốc.

mot nguoi trung quoc tu vong ngoai vien o da nang hinh 1
Khu vực cách ly bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Người tử vong là bà Li Yan (sinh năm 1954), thường trú tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Bà Li Yan nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng lúc 20h30 ngày 23/1.

Sau khi nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng, bệnh nhân lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn cùng với đoàn khách du lịch. Toàn bộ hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân (gồm 236 hành khách), đến thời điểm 9h00 ngày 25/1, tất cả đều khỏe mạnh bình thường, không có ai có triệu chứng đường hô hấp, không ho, không sốt.

Trong 3 ngày bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, không có triệu chứng viêm long đường hô hấp, không ho, không sốt. Người nhà bệnh nhân cho biết, tối 24/1, bệnh nhân thấy mệt nên về phòng nghỉ sớm. Rạng sáng 25/1 phát hiện bệnh nhân hôn mê nên đưa bệnh nhân vào bệnh viện Hoàn Mỹ.

Nhận được tin báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã cử cán bộ phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ, Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn để điều tra và ghi nhận các thông tin. Bản thân bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường. Bệnh nhân vào viện với tình trạng ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn; biểu hiện da niêm mạc tím tái, mạch, huyết áp không đo được, phổi không thông khí.

Bà Ngô Thị Kim Yến- Giám đốc sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết: “Bệnh nhân 66 tuổi bị đái tháo đường, cao huyết áp. Bệnh nhân đến từ vùng cách Vũ Hán 1200 km. Trường hợp này không phải trường hợp nghi do viêm phổi lạ, tử vong do bệnh lý khác”.

Hiện ngành y tế thành phố Đà Nẵng khuyến cáo đến các khách sạn thông tin về bệnh dịch và các dấu hiệu cần theo dõi các đoàn khách đang cứ trú, khuyến cáo các đoàn khách du lịch tự theo dõi sức khỏe, các trường hợp bất thường, đặc biệt là các dấu hiệu sốt, ho, viêm long đường hô hấp cần thông báo ngay cho cán bộ y tế. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát cộng đồng đúng quy định, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ đến từ vùng dịch để kịp thời cách ly, xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close