Mùa dịch Covid-19, Vĩnh Long tăng cường quản lý khu chung cư

VOV.VN - Mấy ngày qua, các ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đã tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại các khu chung cư để đảm bảo an toàn.

Tại thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long hiện có 7 khu chung cư với hơn 1.000 người sinh sống. Mấy ngày qua, các ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long rất quan tâm đến công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại các khu chung cư nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực này.

Anh Phan Khương Phố ở khu chung cư lô 7, phường 4, thành phố Vĩnh Long cho biết, trước đây anh thường có thói quen qua nhà bên cạnh để uống trà hay uống cà phê trong lúc rảnh rỗi. Nay khi dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, sau khi làm việc,  anh ở nhà cùng với gia đình, vệ sinh nhà cửa, bàn ghế. Thỉnh thoảng anh dạy con học trong thời gian nhà trường cho nghỉ.

Tại thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long hiện có 7 khu chung cư với hơn 1.000 người sinh sống. 

Anh Phố tin tưởng rằng với cách làm của anh sẽ đảm bảo phòng dịch bệnh: "Nhà quét dọn nhà sạch sẽ, chỉ ra đường khi cần và nhớ đeo khẩu trang, mọi người phải chấp hành quy định của nhà nước. Tôi cũng nhắc nhở con thường xuyên rửa tay bằng xà phòng thông thường hay cồn, tránh dịch bệnh lây nhiễm".

Còn bà Vương Thị Thu hiện đang sinh sống tại khu chung cư 4B, đường Phạm Thái Bường, năm nay đã ngoài 70. Thông qua công tác tuyên truyền của chính quyền địa phương bà đã hiểu được công tác điều trị người nhiễm bệnh Covid 19 rất khó khăn.

Khu chung cư phường 4, thành phố Vĩnh Long.

Đặc biệt người lớn tuổi như bà sức đề kháng yếu càng khó điều trị hơn khi bị nhiễm bệnh. Vì vậy, bà luôn luôn ở nhà, nếu có việc cần ra ngoài thì đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh.

Bà Vương Thị Thu cho biết thêm: "Mọi người nên tuân thủ hướng dẫn của các bác sỹ, họ khuyến cáo như thế nào mình nên làm như vậy. Ra đường phải đeo khẩu trang. Tôi hiện nay đang bệnh cao huyết áp và tiểu đường. Tôi ăn uống đi lại rất cẩn thận và nghỉ ngơi cho thoải mái".

Các khu dân cư lối đi rất nhỏ nhưng có rất nhiều căn hộ.

Trước đây, tại các khu chung cư ở thành phố Vĩnh Long thường xuất hiện cảnh nhiều người tụ tập uống cà phê hay nhậu hát karaoke bằng thùng kẹo kéo, nay đã không còn nữa. Hiện nay nếu xong việc nhà ai người đó ở, lo vệ sinh nhà cửa, vệ sinh cầu thang, hàng lang và lối đi chung để phòng ngừa dịch bệnh.

Nhằm phòng ngừa dịch bệnh ảnh hưởng tại các khu chung cư, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Vĩnh Long đã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh; hạn chế thấp nhất khả năng lây lan khi thời điểm này dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều phức tạp./.

Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Vĩnh Long thường xuyên kiểm tra sức khỏe những người đang cách ly

VOV.VN -Các y bác sỹ tỉnh Vĩnh Long tiếp tục kiểm tra sức khỏe những người từ Hàn Quốc về Việt Nam vào tối 1/3 vừa qua.

Hơn 200 người từ Hàn Quốc về Vĩnh Long hết cách ly sau 14 ngày

VOV.VN - Đây là những trường hợp từ Hàn Quốc trở về được Quân khu 9 đưa về Vĩnh Long cách ly tập trung nhằm phòng ngừa lây nhiễm. 

Sức khỏe những người cách ly đợt 2 ở Vĩnh Long đang ổn định

VOV.VN - Ngày 24/3, đoàn y bác sỹ tỉnh Vĩnh Long tiến hành khám sức khỏe 2 lần đối với 231 hành khách đang được cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh 

Tin cùng chuyên mục