Sạt lở đất trên diện rộng ở Điện Biên

Mưa lớn, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên diện rộng ở Điện Biên

VOV.VN - Từ rạng sáng 30/7, tỉnh Điện Biên xảy ra mưa lớn diện rộng, nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở tất cả các địa phương.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên, tại khu vực các huyện như: Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Nậm Pồ đều có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 33 đến 42mm. 

Dự báo trong những giờ tới, các khu vực nêu trên tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa lớn dự báo liên tục kéo dài trong 12 giờ tới, khiến nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

sat lo dat tren dien rong o dien bien hinh 1
Mưa lớn, nhiều địa phương tại Điện Biên đang có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Ngoài ra các huyện lân cận như: Mường Ảng, Mường Chà, Mường Nhé và thị xã Mường Lay sẽ bị ảnh hưởng, khiến toàn tỉnh đều có nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất. Trong đó, nguy cơ đặc biệt cao được xác định tại các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Nậm Pồ.

Để chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời hậu quả thiên tai, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên đã khẩn trương yêu cầu các địa phương trong tỉnh tập trung theo dõi diễn biến thời tiết, huy động tối đa nhân lực xử lý ngay các sự cố khi xảy ra.

Ông Vàng A Hờ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Điện Biên Đông, một trong 5 địa phương đang được đặt cảnh báo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất cho biết: “Huyện đã kiện toàn tốt Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; đồng thời cũng đã phân công trách nhiệm cho từng thành viên và thực hiện tốt công tác phòng ngừa, làm sao để nhận biết được những nguy cơ sạt lở đất để hạn chế sản xuất ở những khu vực đó.

Những ngày mưa kéo dài, huyện phải để nhân dân nhận biết được thiên tai có thể xảy ra, các dòng sông, dòng suối và có cảnh báo, biển báo để người dân phòng ngừa được các thiên tai, phản ứng nhanh trong việc tìm kiếm cứu nạn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close