Mưa lũ ở Nam Trung Bộ làm 1 người chết, 250 con heo bị cuốn trôi

VOV.VN - Mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của với người dân các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa.

Tại khu vực phía Bắc tỉnh Khánh Hòa, mưa lớn cộng với hồ Đá Bàn xả lũ gây ngập úng tại nhiều vùng trũng ở thị xã Ninh Hòa.

nam trung bo 1 nguoi chet 250 con heo bi mua lu cuon troi hinh 1
Đàn heo đã lớn gần xuất bán đã bị lũ cuốn.

Mưa lớn những ngày qua đã làm hơn 400 héc ta cây trồng bị ngập. Gần 300 con heo của gia đình bà Phan Thị Hường, 56 tuổi, ở thôn 4, xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hoà bị nước cuốn trôi tối 31/10. Từ hôm qua đến sáng nay (2/11), gia đình bà đã tìm và đưa về  nhà được khoảng 50 con heo.

Bà Phan Thị Hường kể, nhà bà gần sông Đá Bàn, ngày 31/10, nước sông lên chậm, nghĩ không có chuyện gì xảy ra nên vẫn chăm sóc heo bình thường.

Đến khoảng 11h đêm, nước lũ  đổ về, tràn vào khu chuồng trại, gia đình bà huy động lực lượng, liên hệ xã đến ứng cứu nhưng không ăn thua. Trong khoảng nửa giờ đồng hồ, đàn heo đã bị nước lũ cuốn trôi và làm chết hơn 200 con heo thịt từ 50 kg đến 100kg, 50 con heo con và 4 con heo nái, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

nam trung bo 1 nguoi chet 250 con heo bi mua lu cuon troi hinh 2
Hơn 250 con heo bị lũ cuốn trôi, người dân thiệt hại nặng.

PC_Article_Middle
Loading...

Tại tỉnh Phú Yên, sáng nay, Thủy điện Sông Ba Hạ đã nâng mức xả lũ lên 2.800m3/giây, cộng với 400m3/giây xả nước chạy máy nên lưu lượng nước về hạ du sông Ba đã lên 3.200m3/giây. Việc nâng lưu lượng xả lũ nhằm đưa mực nước hồ Thủy điện Sông Ba Hạ trở về cao trình đón lũ là 102m.

Mưa lũ tại Phú Yên đã làm 1 người chết. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Lời, 60 tuổi, trú tại thôn Tân Thọ, xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân. Tối 1/11, ông Lời bơi thuyền đến nhà các anh em mình ở gần đó để giúp dọn đồ đạc tránh lũ. Sau đó, gia đình không thấy ông Lời trở về nên đã tìm kiếm.

Đến 2h sáng nay (2/11), thi thể ông Lời được tìm thấy cách nhà không xa. Ông Đặng Ngọc Anh, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên cho biết: "Trên đường ông Lời về thì bị chìm thuyền. Gia đình chờ mãi không thấy thì nhờ bà con xung quanh xóm làng đi tìm, 2 giờ sáng nay tìm thấy xác. Trước mắt chúng tôi cũng đã đi thăm hỏi gia đình ông Lời"./.

Thái Bình/VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x