Nam sinh chế tạo “cánh tay robot” được vinh danh tại quê nhà

VOV.VN - Sáng 29/5, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tuyên dương em Phạm Huy, đã đạt giải Ba tại Hội thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế 2017 do Intel tổ chức.

nam sinh che tao canh tay robot duoc vinh danh tai que nha hinh 1
Đại diện Tỉnh ủy Quảng Trị tặng quà cho em Phạm Huy.
Với dự án Cánh tay Rô bốt cho người khuyết tật, em Phạm Huy đã vượt qua hơn 1.700 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và mang vinh quang về cho quê hương, đất nước.
Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị có học sinh đạt thành tích quốc tế trong lĩnh vực sáng tạo khoa học kỹ thuật. Dịp này, em Phạm Huy được nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Trị cùng nhiều phần quà trị giá khoảng 50 triệu đồng.
Tại lễ tuyên dương, em Phạm Huy cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, học hỏi để hoàn thiện sản phầm đưa vào ứng dụng trong thực tiễn: “Khi tên mình, tên quê hương mình Quảng Trị Triệu Phong được xướng lên ở khu vực giải ba Quốc tế những cảm xúc của em lúc đó là sự vui mừng khôn xiết và sự vỡ òa trong sung sướng khi đạt được vinh quang trên đất nước Mỹ xa xôi. Để tiếp nối những thành công đó, trong thời gian tới em sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thiện những sản phẩm của mình để đưa nó vào cuộc sống và sẽ có nhiều hơn những sáng tạo để phục vụ cho quê hương đất nước”./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những robot kỳ lạ và đáng kinh ngạc của Boston Dynamics
VOV.VN - Những chú robot kỳ lạ và đáng kinh ngạc này không còn là điều "viễn tưởng" mà đã trở thành hiện thực tại Boston Dynamics.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x