Ngang nhiên căng dây, xây tường chiếm dụng gần 100m2 vỉa hè tại Hà Nội

VOV.VN - Thanh tra giao thông Hà Nội phát hiện và ngăn chặn kịp thời nhà thầu cho các công nhân tiến hành căng dây, xây tường rào gần 100m2 vỉa hè.

Lực lượng Thanh tra giao thông Hà Nội phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc nhà thầu cho các công nhân tiến hành căng dây, xây tường rào gần 100m2 vỉa hè trên đường Quang Trung và Hồ Xuân Hương.

ngang nhien cang day, xay tuong chiem dung gan 100m2 via he tai ha noi hinh 1
Đội Thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phát hiện và đình chỉ kịp thời hành vi chiếm đoạt vỉa hè.
Vào khoảng 10h sáng 12/9, trên đường đi tuần tra, Đội Thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phát hiện nhà thầu xây dựng công trình nhà xuất bản Kim Đồng nằm tại nút giao Quang Trung – Hồ Xuân Hương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) ngang nhiên cho hàng chục công nhân ra căng dây, kẻ vạch và xây tường để chiếm dụng gần 100m2 vỉa hè trên hai đường này.

ngang nhien cang day, xay tuong chiem dung gan 100m2 via he tai ha noi hinh 2
Các công nhân đã căng dây, xây tường gạch chiếm dụng gần 100m2 vỉa hè.
Ngay sau khi phát hiện, Đội Thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng đã yêu cầu nhà thầu cùng chủ đầu tư cho công nhân phá dỡ bức tường đang xây dựng chiếm dụng vỉa hè trên.

ngang nhien cang day, xay tuong chiem dung gan 100m2 via he tai ha noi hinh 3
Lực lượng chức năng đã đình chỉ hoạt động vi phạm và yêu cầu tháo dỡ trả lại hiện trạng ban đầu.
Tại hiện trường, các công nhân đã xây dựng bức tường gạch rào vỉa hè ở đường Quang Trung (đua ra gần 4m) và tại địa chỉ 15B đường Hồ Xuân Hương (đua ra khoảng 2m) với diện tích ước tính gần 100m2 và chiều cao bức tường gạch đã xây có đoạn lên đến gần 1m.

ngang nhien cang day, xay tuong chiem dung gan 100m2 via he tai ha noi hinh 4
Công nhân tiến hành tháo dỡ, dọn dẹp phần vi phạm.
Trao đổi vụ việc, lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng cho biết, sau khi phát hiện đã yêu cầu ngay lập tức đơn vị thi công cho đình chỉ hoạt động, yêu cầu công nhân tháo dỡ bức tường đang xây dựng để chiếm dụng nghiêm trọng vỉa hè.

PC_Article_Middle

“Hiện tại chúng tôi đã lập biên bản về thực trạng vi phạm, yêu cầu tháo dỡ ngay lập tức và sẽ mời chủ đầu tư, đơn vị thi công lên làm việc và sẽ có phương án xử lý vụ việc”, vị lãnh đạo này cho biết.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, công trình đang xây dựng trên nằm trong dự án xây dựng nhà xuất bản Kim Đồng do Tổng công ty 789 thuộc Binh đoàn 11 thi công và đang trong quá trình thi công phần móng./.

Nguyễn Ngân/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dùng chất làm thuốc trừ sâu để bảo quản cá khô
VOV.VN - Chi cục ATVSTP Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chủ vựa cá khô vì sử dụng chất bảo quản đồ khô có hại cho sức khỏe con người
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x