Ngư dân ĐBSCL điêu đứng vì “rốn cá mất mùa“

VOV.VN - So với những năm trước đây, sản lượng thủy sản vùng “rốn cá” Phụng Hiệp của vùng ĐBSCL đã giảm từ 60%-70%.

Năm nay lũ về muộn, lượng nước từ thượng nguồn đổ về cũng không nhiều khiến cho nguồn thủy sản ngoài tự nhiên tại tỉnh Hậu Giang, cũng như các địa phương phía Nam Sông Hậu khan hiếm không được dồi dào như trước.

Chợ cá đêm ở xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang không còn nhộn nhịp như trước.

Nếu như trước đây vào mùa nước nổi tại huyện Phụng Hiệp - vùng đất trũng được xem là một trong những “rốn cá” của vùng ĐBSCL có lượng thủy sản tự nhiên vô cùng dồi dào, phong phú thì năm nay sụt giảm nhiều.

Theo nhiều tiểu thương tại chợ cá đêm ở xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, một trong những chợ cá đồng nổi tiếng của khu vực Nam Sông Hậu thì hiện tại lượng thủy sản ngoài tự nhiên thu gom về đây ít dần theo từng con nước. So với những năm trước đây, sản lượng thủy sản đã giảm từ 60%-70%. Nếu trước đây, mỗi tiểu thương thu mua được khoảng 100kg thủy sản tự nhiên mỗi đêm, bao gồm các loại như: Cá lóc, cá trê, ếch, lươn, cua… thì ở  thời điểm này, người thu mua nhiều nhất cũng chỉ được từ 20- 30kg mỗi đêm.

Do lượng thủy sản trong tự nhiên ít nên thu nhập của những hộ dân sống bằng nghề đánh bắt thủy sản trong mùa nước nổi năm nay cũng sụt giảm đáng kể./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cứu hộ tàu cá và 3 ngư dân bị sóng đánh dạt tại đảo Sơn Chà

VOV.Vn - Chiếc tàu cá chở 3 ngư dân gặp nạn khi đang neo đậu tránh bão thì bị đứt dây neo trôi dạt lên ghềnh đá tại đảo Sơn Chà tỉnh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngư dân Bình Thuận bội thu cá trích sau đợt gió bão

VOV.VN - Sau những ngày gió bão, sóng biển êm trở lại, cá trích xuất hiện nhiều, ngư dân làm nghề lưới thúng gần bờ ở tỉnh Bình Thuận trúng đậm loại cá này.

Cặp cá sủ vàng lớn nhất từ trước đến nay dính lưới ngư dân Cà Mau

Cặp cá sủ vàng nặng tổng cộng 70kg vừa vào lưới đánh bắt hải sản của ngư dân xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Tin cùng chuyên mục