Người nhặt được ví có nhiều vàng nói gì về tin xuất hiện chủ chiếc ví?

Nữ công nhân nhặt được vàng cho biết, đến giờ chị chưa biết chị Ngân - chủ nhân nhận sở hữu vàng là ai.

Nêu quan điểm về việc có người nhận là chủ sở hữu số vàng, chị Phạm Tuyết Mai cho rằng, nếu số vàng thật sự là của chị Ngân cần sự thỏa thuận đôi bên vì chị là người phát hiện tài sản. Tuy nhiên, chị Mai vẫn mong muốn công an xử lý theo pháp luật.

Liên quan đến việc chị Nguyễn Thị Bích Ngân nhận là chủ sở hữu và có đơn gửi công an đề nghị nhận lại số vàng mà chị Phạm Tuyết Mai nhặt được, tiếp chuyện với PV, chị Phạm Tuyết Mai cho biết, đến giờ chị chưa biết sự xuất hiện của chị Ngân trên báo chí đưa tin chứ cũng không biết chị Ngân là ai.
nguoi nhat duoc vi co nhieu vang noi gi ve tin xuat hien chu chiec vi hinh 1
Chị Phạm Tuyết Mai mong muốn công an xử lý vụ việc theo đúng pháp luật.

Theo chị Mai, phía công an đến nay cũng chưa có thông báo gì cho chị biết về việc có người nhận là chủ sở hữu số vàng mà chị đã nhặt được. Ngoài ra, việc gia hạn thời gian để điều tra làm rõ thêm vấn đề này chị cũng chưa nhận được thông tin từ công an. Do đó, vẫn chưa xác định có phải chị Ngân là chủ sở hữu hay không.

Chị Mai cho rằng, căn cứ theo những quy định pháp luật, về tài sản ai đó nhặt được, trong thời hạn 1 năm có thông báo của cơ quan chức năng mà không ai đến nhận là chủ sở hữu tài sản thuộc về người nhặt, phát hiện được.

Theo chị Mai, ở đây, nếu thực sự chị Ngân là chủ sở hữu số vàng khi còn trong thời hạn thông báo tìm chủ sở hữu của công an, chị Ngân có quyền nhận lại số vàng. Tuy nhiên, chị Ngân lại có đơn đề nghị nhận lại số vàng khi thời gian 1 năm đã quá hạn đến 15 ngày. Nếu công an giao hết số vàng lại cho chị Ngân thì chị sẽ khởi kiện ra tòa để đòi lại quyền lợi của mình vì dù sao chị là người phát hiện nên chị cũng có phần trong đó.

Chị Mai cũng nêu quan điểm, trong trường hợp nếu công an điều tra rõ ràng chị Ngân là chủ sở hữu số vàng cần một sự thỏa thuận và việc thỏa thuận như thế nào còn phụ thuộc vào cuộc gặp mặt trực tiếp giữa chị Ngân và chị Mai.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Bích Ngân cho rằng, trong 1 năm qua, chị không hề hay biết việc công an thông báo tìm chủ sở hữu số vàng khoảng 5 lượng mà chị Phạm Tuyết Mai đã nhặt được trong khi phân loại rác vào ngày 4/8/2014. 

Chị Ngân nói là mình chỉ biết vụ việc vào ngày 31/8/2015 khi đọc được tin trên báo chí về việc công an đưa ra phương án xử lý số vàng này. Theo chị Ngân, vì thấy số lượng vàng giống với số vàng mà chị bị mất vào ngày 1/8/2014 nên chị làm đơn gửi công an đề nghị nhận lại số vàng.

Thông tin mà PV nắm được, công an TP Cà Mau trước đó có thông báo ngày 16/9 sẽ giải quyết theo pháp luật số vàng cho chị Phạm Tuyết Mai. Trong đó, chị Mai được hưởng khoảng 70 triệu đồng, còn lại sung công nhà nước. Tuy nhiên, sau khi chị Nguyễn Thị Bích Ngân nhận là chủ sở hữu số vàng, cơ quan công an gia hạn thêm thời gian 30 ngày để điều tra làm rõ vụ việc phát sinh này.

Chia sẻ thêm với PV, chị Phạm Tuyết Mai cho biết, chị vẫn mong muốn công an xử lý vụ việc này theo đúng quy định của pháp luật./.

Theo Dân Trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x