Nhiều mạnh thường quân đóng góp cho ngành y tế chống dịch Covid-19

Nhiều Mạnh Thường Quân đóng góp cho ngành y tế chống dịch Covid-19

VOV.VN - Thời gian qua, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp cho ngành y tế chống dịch Covid-19 một cách tích cực.

Chiều 13/3, tại Trung tâm điều hành Sở y tế TP HCM, bệnh viện FV đã trao 1 tỉ đồng cho đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế TP HCM để đóng góp vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19, nhằm hỗ trợ ngành y tế cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp.

nhieu manh thuong quan dong gop cho nganh y te chong dich covid-19 hinh 1
TS.BS. Đỗ Trọng Khanh – Giám đốc y khoa Bệnh viện FV (thứ 2 bên phải qua) thay mặt FV trao 1 tỉ đồng đóng góp cho Quỹ phòng chống dịch SARS-CoV-2.

PGS.TS.BS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục quản lý và khám chữa bệnh Bộ Y tế, Phó Trưởng tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh Covid-19 đánh giá cao đóng góp, đồng hành trong công tác phòng chống đại dịch Covid của Bệnh viện FV.

Ông Khuê cho biết, trong buổi khảo sát về công tác phát hiện sớm, quản lý ca bệnh và phòng lây nhiễm tại một số bệnh viện tư nhân sáng nay, ông đánh giá cao tinh thần sẵn sàng chống dịch của BV FV. Đây là một BV lớn, tập trung nhiều du khách nước ngoài đến khám và điều trị, vì vậy cần nâng cao cảnh giác trong việc phát hiện người nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19. BV đã có sự nỗ lực trong việc chuẩn bị khu sàng lọc cách ly, sẵn sàng nhằm phát hiện sớm người có thể mắc bệnh.

nhieu manh thuong quan dong gop cho nganh y te chong dich covid-19 hinh 2
Liên đoàn Lao động TP HM tặng hoa và thưởng nóng BV Chợ Rẫy.

Cũng trong chiều 13/3, Liên đoàn Lao động TP HCM đã đến thăm và thưởng nóng cho BV Chợ Rẫy vì những nỗ lực tổ chức Đội phản ứng nhanh lên đường đến Bình Thuận hỗ trợ BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Cụ thể, Liên đoàn Lao động TPHCM trao tặng bằng khen và số tiền thưởng 20 triệu đồng cho Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid-19 BV Chợ Rẫy.

Bác sĩ CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, số tiền 20 triệu đồng này sẽ được chuyển đến Phòng Công tác xã hội BV Chợ Rẫy nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo. BV cũng sẽ sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố trong trường hợp các khu công nghiệp này cần sự hỗ trợ về công tác phòng chống dịch và kiểm soát nhiễm khuẩn trong mùa dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close