Nhiều người vô gia cư được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tránh rét

Nhiều người vô gia cư được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tránh rét

VOV.VN -Trước tình trạng thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ giảm sâu, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội đã đưa những người lang thang về các Trung tâm Bảo trợ xã hội tránh rét.

Trong những ngày qua, thời tiết Hà Nội chuyển rét, nhiệt độ giảm thấp xuống dưới 10 độ C, kèm theo mưa làm tăng thêm mức độ rét buốt. Để kịp thời trợ giúp những người lang thang không nơi nương tựa phải ngủ ngoài trời giá lạnh, các lực lượng chức năng của Sở LĐ-TB-XH Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã đã phối hợp, tăng cường kiểm tra và đưa những người lang thang cơ nhỡ ngủ ngoài vỉa hè về Trung tâm Bảo trợ xã hội để tránh rét.

nhieu nguoi vo gia cu duoc dua ve trung tam bao tro xa hoi tranh ret hinh 1
Nhiều người vô gia cư được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tránh rét.

Theo Sở LĐ-TB-XH Hà Nội, riêng trong tối ngày 31/12/2018, đã có 7 người, chủ yếu là người già và trẻ nhỏ được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội. Những người lang thang khi đến Trung tâm Bảo trợ xã hội đã được bố trí phòng nghỉ với đầy đủ chăn ấm, quần áo, thức ăn nóng và hỗ trợ trở về địa phương nơi cư trú...

Bà Dương Tuyết Nhung - Trưởng phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐ-TB-XH Hà Nội) cho biết: “Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới, Hà Nội sẽ tiếp tục đón những người lang thang vô gia cư vào Trung tâm Bảo trợ xã hội để đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là việc làm thường xuyên của TP Hà Nội góp phần đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô”.

Bà Dương Tuyết Nhung cũng cho biết, mọi thông tin về các trường hợp người lang thang cần hỗ trợ khẩn cấp trong các đợt rét dưới 10 độ C và trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đề nghị liên hệ với UBND xã, phường, thị trấn - nơi phát hiện đối tượng hoặc các Trung tâm Bảo trợ xã hội theo điện thoại: 024-85882277; 024-39611543; hay Trung tâm Công tác xã hội gọi theo số điện thoại: 024-33525662./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close