Nỗ lực phá tảng đá hàng nghìn tấn sạt lở khiến Quốc lộ 12 tê liệt

VOV.VN - Lực lượng chức năng đang cố gắng phá đá, thông xe trong ngày hôm nay.

dien bien no luc pha tang da hang nghin tan sat lo khien quoc lo 12 te liet hinh 1
Máy phá đá của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Quản lý đường bộ 2 Điện Biên đang nỗ lực phá nhỏ tảng đá lớn.
Ngành chức năng tỉnh Điện Biên đang nỗ lực khắc phục sự cố sạt lở tảng đá lớn từ taluy dương trên tuyến Quốc lộ 12, đoạn đỉnh đèo Keo Lôm, khiến giao thông ách tắc, huyện Điện Biên Đông bị cô lập.
Có mặt tại hiện trường, phóng viên chứng kiến hàng trăm người dân và phương tiện bị ùn tắc, kéo thành hàng dài ở hai bên điểm sạt. Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Quản lý đường bộ 2 tỉnh Điện Biên đã huy động máy khoan, đục để phá tảng đá thành từng khối nhỏ để đưa ra khỏi lòng đường.
Do phải chờ đợi lâu, nhiều người dân đã bỏ lại phương tiện để đi bộ qua điểm sạt; đơn vị thi công cũng tạo điều kiện, thỉnh thoảng dừng phá đá để người dân đi qua. Tuy nhiên, do lượng bùn nhão từ ta luy dương tràn xuống mặt đường, khiến cho việc đi bộ qua đây cũng gặp nhiều khó khăn.

dien bien no luc pha tang da hang nghin tan sat lo khien quoc lo 12 te liet hinh 2
Người dân tranh thủ đi bộ qua khi máy tạm nghỉ.

Ông Bùi Giáp Thìn, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Quản lý đường bộ 2 tỉnh Điện Biên cho biết: “Chúng tôi tổ chức cảnh giới và sáng nay tổ chức thi công sớm. Đây là một khối đá rất to, dai nên chúng tôi đang cố gắng nỗ lực tập trung thông đường trong thời gian nhanh nhất trong ngày hôm nay để đảm bảo giao thông, an toàn cho người tham gia giao thông trên tuyến”./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x