Phạt 3 triệu đồng đối với 2 thanh thiếu niên gây nguy cơ cháy rừng

VOV.VN -  2 thanh thiếu niên này đã dùng dao chặt cây khô và các vật dụng dễ cháy để đốt lửa trại. 

Ngày 8/8, UBND phường An Cựu, thành phố Huế ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối Lê Ngọc Vũ và Nguyễn Văn Tùng, cùng 19 tuổi, trú tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang về hành vi “Lập lán, trại trong rừng đặc dụng, không được phép của chủ rừng”; “Sử dụng lửa không đúng quy định của pháp luật trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng”.

Cháy rừng thông cảnh quan ở Thừa Thiên Huế.

Trước đó, vào lúc 15h30 ngày 28/7, Vũ và Tùng rủ nhau lên núi Ngự Bình cắm trại. Vũ và Tùng đã dùng dao chặt cây khô và các vật dụng dễ cháy để đốt lửa trại.

Đến khoảng 19h30, lực lượng Lâm nghiệp Tiền Phong tuần tra, phát hiện ngọn lửa bốc cháy nên nhanh chóng huy động lực lượng dập tắt. Đồng thời, thông báo Công an phường An Cựu, thành phố Huế đến làm rõ hành vi của các đối tượng. Hành vi của Vũ và Tùng rất nguy hiểm và gây nguy cơ cháy rừng rất cao.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Đội trưởng Đội Quản lý bảo vệ rừng Công ty lâm nghiệp Tiền Phong cho biết: Hạn hán kéo dài, dự báo cháy rừng cấp 5 - cấp cực kỳ nguy hiểm. Một số người dân khi thắp hương viếng mộ hoặc khi đi vui chơi giải trí ở một số rừng đặc dụng cảnh quan thì cũng phải cẩn thận về vấn đề sử dụng lửa, chỉ cần một bất cẩn nhỏ như vứt một tàn thuốc hoặc thắp vài ba cây hương rồi bỏ đi thì có thể xảy ra cháy rừng lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng./.

Lê HiếuVOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Huy động 200 người chữa cháy rừng tại Thừa Thiên Huế

VOV.VN - 11h40 trưa ngày 12/7, tại Tiểu khu 127, đồi Củ Lạc, thuộc địa phận xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà, xảy ra vụ cháy rừng keo tràm và rừng lau lách.

Cháy rừng xảy ra liên tiếp ở Hà Tĩnh và khó chữa, vì sao?

VOV.VN - Từ cuối tháng 6 đầu tháng 7 năm nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra 12 vụ cháy rừng làm thiệt hại hàng trăm héc ta rừng.

Cháy rừng giữa đêm ở Bình Định, dân chạy tán loạn

VOV.VN -Gần 24h đêm 12/7, ngành chức năng ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định mới khống chế được đám cháy.

Tin cùng chuyên mục