GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Phát hiện nhiều thi thể sau bão ở Khánh Hòa

VOV.VN - Các cơ quan chức năng và địa phương cũng xác nhận, đã vớt được khoảng 20 thi thể trôi dạt tại khu vực Vịnh Vân Phong, đầm Nha Phu

Lực lượng công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng nắm bắt, rà soát các trường hợp bị chết do bão số 12. Qua đó khẳng định, trên địa bàn không có tình trạng hàng trăm lao động ở các tỉnh khác đến làm thuê trên các bè tôm bị thiệt mạng như đồn thổi.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng và địa phương cũng xác nhận, đã vớt được khoảng 20 thi thể trôi dạt tại khu vực Vịnh Vân Phong, đầm Nha Phu.

phat hien nhieu thi the sau bao o khanh hoa hinh 1
Mưa bão gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung.

Đa số nạn nhân thiệt mạng là người làm thuê cho các chủ lồng bè trên vịnh Vân Phong và một số địa phương khác. Khi phóng viên tìm hiểu, chính những người nuôi tôm hùm thoát chết sau bão cũng cho biết, có rất nhiều người thiệt mạng.

Ông Trần Minh Trung, ở xã Vạn Bình, đang nuôi tôm hùm tại thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh cho biết: "Thấy có bão tôi phải ghé vào trú ẩn, may có ghe biên phòng qua cứu mới thoát chết. Ở thị trấn tôi, nghe nói nhiều người chết lắm!".

Đến thời điểm này, toàn huyện Vạn Ninh đã ghi nhận 19 người chết do bão số 12 gây ra, trong đó 2 người chưa xác định được danh tính, 1 người làm nghề nuôi tôm hùm còn mất tích.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Thanh Nam, Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, nơi đã tìm thấy 7 thi thể cũng thừa nhận là không thể thống kê chính xác số lao động trên các lồng bè, vì những chủ lồng khi thả nuôi và thuê lao đông không đăng ký với địa phương.

Trong khi đó, công tác tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích do chìm tàu trong cơn bão số 12 tại vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vẫn đang được duy trì.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn khẩn trương lên phương án trục vớt 4 tàu bị chìm trong cơn bão số 12, chậm nhất là vào ngày 12 tới. Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn Phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, ngoài 2 thuyền viên của tàu hàng chưa tìm thấy vẫn còn 4 người dân của tỉnh Bình Định mất tích trong đợt bão lũ này./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Pha bóng ghê rợn của cầu thủ TP HCM khiến Xuân Mạnh nằm sân

VOV.VN - Ở vòng 11 V-League 2019, pha vào bóng có ác ý của cầu thủ bên phía TP HCM với Xuân Mạnh khiến sao SLNA nằm sân đầy đau đớn.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP