Phú Quốc cách ly thêm 70 người có khả năng tiếp xúc với bệnh nhân 54

VOV.VN - Trung tâm y tế huyện Phú Quốc đã cách ly 70 người, trong đó có 26 người ở khách sạn La Nube Residence - nơi bệnh nhân 54 từng lưu trú.

Trung tâm y tế huyện Phú Quốc vừa công bố báo cáo nhanh cho biết, đã cách ly 70 người, trong đó có 26 người ở khách sạn La Nube Residence - nơi bệnh nhân 54 lưu trú.

Ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, Phú Quốc đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 4 trường hợp là khách nước ngoài và trong chiều 16/3 đã có kết quả âm tính với cả 4 trường hợp này.

Ngày 17/3, huyện Phú Quốc sẽ tiến hành lấy thêm một số mẫu xét nghiệm, trong đó có trường hợp vợ cán bộ văn phòng UBND huyện đi chung chuyến bay ngày 9/3 với bệnh nhân 54 từ TP HCM đến Phú Quốc.

Phú Quốc cách ly 70 người có khả năng tiếp xúc với bệnh nhân 54.

Về cơ sở vật chất, để phòng, chống dịch Covid-19, hiện tại Phú Quốc có một khu cách ly điều trị tại Trung tâm y tế huyện với 45 phòng, thực kê 100 giường đang hoạt động. Ngày 16/3, Phú Quốc khẩn trương nâng cấp sửa chữa thêm 1 khu cách ly 100 giường đặt tại Đại đội pháo, đồi 37, ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ và khu cách ly 200 giường ở Tiểu đoàn 860 xã Cửa Dương.

Bên cạnh đó, tất cả 10 trạm y tế trên địa bàn huyện đều thành lập phòng cách ly tại trạm, thành lập tổ điều tra dịch tễ của trạm y tế thực hiện điều tra dịch tễ các trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc gần, theo dõi sức khỏe các trường hợp cách ly tại nơi cư trú.        

Đến ngày 16/3, tổng số khách du lịch người nước ngoài hiện có mặt  tại Phú Quốc là 7.666 (giảm 294 người), trong đó nhiều nhất là khách Nga với hơn 4.200 người.

UBND huyện Phú Quốc cũng đã ra thông báo chính thức về việc tạm đình chỉ hoạt động chợ đêm Phú Quốc kể từ ngày 16/3 cho đến khi có thông báo mới./.      

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dân “thờ ơ” với việc đeo khẩu trang vì Tiền Giang chưa có dịch

VOV.VN - Nhiều người dân tỉnh Tiền Giang, chủ quan cho rằng, sở dĩ ít mang khẩu trang là do trên địa bàn chưa có dịch bệnh Covid-19.

Ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập qua đường biển

VOV.VN -Tất cả tàu thuyền trước khi vào làm hàng tại các bến cảng của Hải Phòng đều phải thực hiện công tác kiểm dịch tại phao số 0.

Học sinh Bình Dương nghỉ học từ 17/3 cho đến khi có thông báo mới

VOV.VN - Học sinh, sinh viên các cấp tại Bình Dương sẽ nghỉ học từ ngày mai (17/3) cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Du khách quốc tế hợp tác khai báo y tế tại chốt chặn Đà Nẵng-Hội An

VOV.VN - Ban đầu, một số du khách tỏ ra khó chịu nhưng sau khi được giải thích về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, mọi người đều chấp hành.

Ngành đường sắt tạm dừng nhiều đoàn tàu từ hôm nay vì Covid-19

VOV.VN -Tổng công ty Đường sắt cho biết, từ ngày 16/3, ngành đường sắt tạm dừng chạy nhiều đoàn tàu địa phương vì lo ngại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bệnh viện dã chiến thứ 2 chuyên điều trị Covid-19 ở TPHCM hoạt động

VOV.VN - Đây là bệnh viện chuyên trách thứ hai về điều trị Covid-19 sau Bệnh viện Dã chiến tại Củ Chi tại TP HCM, với quy mô 300 giường.

Tin cùng chuyên mục