Phú Quốc cách ly thêm 70 người có khả năng tiếp xúc với bệnh nhân 54

Phú Quốc cách ly thêm 70 người có khả năng tiếp xúc với bệnh nhân 54

VOV.VN - Trung tâm y tế huyện Phú Quốc đã cách ly 70 người, trong đó có 26 người ở khách sạn La Nube Residence - nơi bệnh nhân 54 từng lưu trú.

Trung tâm y tế huyện Phú Quốc vừa công bố báo cáo nhanh cho biết, đã cách ly 70 người, trong đó có 26 người ở khách sạn La Nube Residence - nơi bệnh nhân 54 lưu trú.

Ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, Phú Quốc đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 4 trường hợp là khách nước ngoài và trong chiều 16/3 đã có kết quả âm tính với cả 4 trường hợp này.

Ngày 17/3, huyện Phú Quốc sẽ tiến hành lấy thêm một số mẫu xét nghiệm, trong đó có trường hợp vợ cán bộ văn phòng UBND huyện đi chung chuyến bay ngày 9/3 với bệnh nhân 54 từ TP HCM đến Phú Quốc.

phu quoc cach ly them 70 nguoi co kha nang tiep xuc voi benh nhan 54 hinh 1
Phú Quốc cách ly 70 người có khả năng tiếp xúc với bệnh nhân 54.

Về cơ sở vật chất, để phòng, chống dịch Covid-19, hiện tại Phú Quốc có một khu cách ly điều trị tại Trung tâm y tế huyện với 45 phòng, thực kê 100 giường đang hoạt động. Ngày 16/3, Phú Quốc khẩn trương nâng cấp sửa chữa thêm 1 khu cách ly 100 giường đặt tại Đại đội pháo, đồi 37, ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ và khu cách ly 200 giường ở Tiểu đoàn 860 xã Cửa Dương.

Bên cạnh đó, tất cả 10 trạm y tế trên địa bàn huyện đều thành lập phòng cách ly tại trạm, thành lập tổ điều tra dịch tễ của trạm y tế thực hiện điều tra dịch tễ các trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc gần, theo dõi sức khỏe các trường hợp cách ly tại nơi cư trú.        

Đến ngày 16/3, tổng số khách du lịch người nước ngoài hiện có mặt  tại Phú Quốc là 7.666 (giảm 294 người), trong đó nhiều nhất là khách Nga với hơn 4.200 người.

UBND huyện Phú Quốc cũng đã ra thông báo chính thức về việc tạm đình chỉ hoạt động chợ đêm Phú Quốc kể từ ngày 16/3 cho đến khi có thông báo mới./.      

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close