Người dân “thờ ơ” với việc đeo khẩu trang vì Tiền Giang chưa có dịch

VOV.VN - Nhiều người dân tỉnh Tiền Giang, chủ quan cho rằng, sở dĩ ít mang khẩu trang là do trên địa bàn chưa có dịch bệnh Covid-19.

Dù từ ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tất cả mọi người phải mang khẩu trang nơi công cộng để phòng ngừa dịch Covid-19, nhưng tại nhiều nơi công cộng ở Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang rất ít người chấp hành.

Tại các quán cà phê, giải khát tại khu vực nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Tiền Giang thuộc phường 4, TP Mỹ Tho chỉ có vài người mang khẩu trang. Trên các tuyến xe buýt lưu thông từ các huyện, thị về trung tâm thành phố, số hành khách mang khẩu trang cũng rất ít. Riêng tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, siêu thị, nhân viên phục vụ mang khẩu trang nghiêm túc hơn. 

Nhiều người dân tỉnh Tiền Giang, chủ quan cho rằng, sở dĩ ít mang khẩu trang là do trên địa bàn chưa có dịch bệnh Covid-19; đồng thời khẩu trang y tế khan hiếm nên không thể mua dùng được. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang lây lan, các ngành, đoàn thể địa phương cần tuyên truyền, vận động người dân mang khẩu trang theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Về lý do chưa mang khẩu trang nơi công cộng, anh Phạm Nguyên Khang, người dân Thành phố Mỹ Tho lý giải: "Tôi thấy ở các quán cà phê đâu có ai mang khẩu trang. Vì người ta nói là ở Tiền Giang chưa có ca nào lây nhiễm, chưa có ca bệnh nào nên đâu cần mang khẩu trang. Đeo khẩu trang khó chịu lắm nên ngại đeo. Tôi cũng đã đi đến các quầy thuốc mua mà không có, hết hàng. Mấy nhà thuốc mới ra cũng không có luôn. Bây giờ chắc phải đeo khẩu trang vải"./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Khách sạn 3 sao được trưng dụng làm khu cách ly người nước ngoài

VOV.VN -Ngày 16/3, khách sạn Sam Grand, được dùng làm nơi cách ly tập trung cho khách nước ngoài đến Đà Nẵng, sẽ tiếp nhận khoảng 100 người cần giám sát y tế.

Học sinh Bình Dương nghỉ học từ 17/3 cho đến khi có thông báo mới

VOV.VN - Học sinh, sinh viên các cấp tại Bình Dương sẽ nghỉ học từ ngày mai (17/3) cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Du khách quốc tế hợp tác khai báo y tế tại chốt chặn Đà Nẵng-Hội An

VOV.VN - Ban đầu, một số du khách tỏ ra khó chịu nhưng sau khi được giải thích về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, mọi người đều chấp hành.

Trường quân sự Sơn Tây vừa tiếp nhận gần 800 người về từ vùng dịch

VOV.VN - Được biết, bước đầu kiểm tra y tế, các công dân có tình trạng sức khỏe tốt. Mọi người đều vui vẻ, an tâm thực hiện cách ly tại trường. 

Nữ tiếp viên hàng không cách ly ở Đà Lạt âm tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN -Nữ tiếp viên trên chuyến bay VN018 từ Pháp về sân bay Nội Bài ngày 10/3 đang cách ly tại Đà Lạt có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

TP.HCM khẩn trương tìm kiếm trường hợp nguy cơ cao nhiễm COVID-19

VOV.VN -Hành khách này đã đi trên chuyến bay TK162 của hãng Turkish Airways ngày 08/3/2020 từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) về TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục