Người dân "thờ ơ" với việc đeo khẩu trang vì Tiền Giang chưa có dịch

Người dân “thờ ơ” với việc đeo khẩu trang vì Tiền Giang chưa có dịch

VOV.VN - Nhiều người dân tỉnh Tiền Giang, chủ quan cho rằng, sở dĩ ít mang khẩu trang là do trên địa bàn chưa có dịch bệnh Covid-19.

Dù từ ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tất cả mọi người phải mang khẩu trang nơi công cộng để phòng ngừa dịch Covid-19, nhưng tại nhiều nơi công cộng ở Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang rất ít người chấp hành.

Tại các quán cà phê, giải khát tại khu vực nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Tiền Giang thuộc phường 4, TP Mỹ Tho chỉ có vài người mang khẩu trang. Trên các tuyến xe buýt lưu thông từ các huyện, thị về trung tâm thành phố, số hành khách mang khẩu trang cũng rất ít. Riêng tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, siêu thị, nhân viên phục vụ mang khẩu trang nghiêm túc hơn. 

Nhiều người dân tỉnh Tiền Giang, chủ quan cho rằng, sở dĩ ít mang khẩu trang là do trên địa bàn chưa có dịch bệnh Covid-19; đồng thời khẩu trang y tế khan hiếm nên không thể mua dùng được. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang lây lan, các ngành, đoàn thể địa phương cần tuyên truyền, vận động người dân mang khẩu trang theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Về lý do chưa mang khẩu trang nơi công cộng, anh Phạm Nguyên Khang, người dân Thành phố Mỹ Tho lý giải: "Tôi thấy ở các quán cà phê đâu có ai mang khẩu trang. Vì người ta nói là ở Tiền Giang chưa có ca nào lây nhiễm, chưa có ca bệnh nào nên đâu cần mang khẩu trang. Đeo khẩu trang khó chịu lắm nên ngại đeo. Tôi cũng đã đi đến các quầy thuốc mua mà không có, hết hàng. Mấy nhà thuốc mới ra cũng không có luôn. Bây giờ chắc phải đeo khẩu trang vải"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close