Quảng Nam: Cá lại chết hàng loạt

VOV.VN - Hiện nay, tại khu vực khe Đá Mài (thôn Xuân Nam, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) lại xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối.

Theo người dân địa phương, tình trạng ô nhiễm tại khu vực này kéo dài nhiều năm qua nhưng chưa khi nào cá chết nhiều như hiện nay. Khoảng nửa tháng trước, khu vực này đã xuất hiện tình trạng cá chết nhưng mật độ và số lượng ít hơn. Cá chết chủ yếu là cá rô phi, cá trắm….
Hiện nay người dân không dám sử dụng nước dưới khe Đá Mài để tưới cây trồng. Ông Trần Văn Mai, Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết: Địa phương đã lấy mẫu gửi xét nghiệm và báo cáo UBND tỉnh Quảng Nam để có hướng xử lý.
Ông Trần Văn Mai nói: "Cán bộ bên Môi trường, Công an huyện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nước, huyện cũng đã báo cáo UBND tỉnh, chờ ý kiến của UBND tỉnh. Trước mắt chúng tôi cho dừng việc sản xuất cồn của Nhà máy cồn, nghi cá chết do Nhà máy cồn xả thải nhưng chưa xác định rõ là ai"./.
Thành Long/VOV-miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x