Sáng kiến mới cải thiện SKSS cho hơn 45 ngàn công nhân VN

Sáng kiến mới cải thiện sức khỏe sinh sản cho hơn 45.000 công nhân

VOV.VN - Khoảng 45.000 trong số gần 65.000 nữ công nhân nhà máy được tiếp cận với thông tin và dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ.

Mới đây, tại TPHCM, sáng kiến “Đối tác y tế với Doanh nghiệp” nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình thiết yếu cho 45.000 nữ công nhân của nhà máy Pou Yuen, thuộc tập đoàn Pou Chen Việt Nam được khởi động.

Các đối tác chính tham gia sáng kiến bao gồm Bộ Ngoại giao và Thương Mại Australia (DFAT), nhà máy Pouyuen huộc tập đoàn Pou Chen Việt Nam và Marie Stopes International tại Việt Nam (MSV) cùng đối tác chiến lược là Trung tâm sức khỏe sinh sản cộng đồng tại Việt Nam (VNCRH).

Trong khuôn khổ của sáng kiến nói trên, MSV cùng với nhà máy Pouyuen sẽ thiết lập một góc Bluestar- Ngôi sao xanh theo tiêu chuẩn của mô hình nhượng quyền xã hội của Marie Stopes quốc tế.

sang kien moi cai thien skss cho hon 45 ngan cong nhan vn hinh 1
PGS. TS Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế tại lễ khởi động
Tại đây các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình thiết yếu chất lượng cao sẽ được cung ứng cho nữ công nhân, kết hợp với các hoạt động giáo dục truyền thông nâng cao nhận thức và tạo ra nhu cầu ngay tạị nhà máy.

Nhân viên y tế của phòng khám Pouyuen sẽ được tập huấn trong lĩnh vực tư vấn, phòng chống nhiễm khuẩn, kĩ thuật cung cấp các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng, nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vu tại nhà máy.

Dự kiến mô hình nhượng quyền xã hội BlueStar - Ngôi sao xanh được thiết lập trong phòng khám đa khoa của nhà máy Pouyuen sẽ góp phần giảm tỉ lệ nữ công nhân phải nghỉ việc để sử dụng dịch vụ bên ngoài nhà máy, từ đó nâng cao năng suất lao động, giảm tỉ lệ nghỉ việc đi khám chữa bệnh, cũng như giảm chi phí và thời gian đi khám chữa bệnh bên ngoài của nữ công nhân.

Cụ thể là sẽ có khoảng 45.000 trong số gần 65.000 nữ công nhân nhà máy được tiếp cận với thông tin và dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ chất lượng và thuận tiện ngay tại nhà máy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close