42 công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Sau khi ăn các món: canh chua, thịt kho trứng và giá xào hẹ thì nhiều công nhân của Công ty JY Vina Co phải nhập viện cấp cứu do khó thở, đau bụng...

Trong khi 39 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn CN SIGMA, ở khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre bị ngộ độc vào ngày 19/5, chưa tìm ra nguyên nhân thì tại địa phương này tiếp tục có 42 công nhân khác bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

42 cong nhan nhap vien nghi ngo doc thuc pham hinh 1
Y bác sĩ tích cực khám điều trị cho công nhân tỉnh Bến Tre bị ngộ độc.

Trưa 27/5, sau khi ăn cơm trưa khoảng 30 phút với các món ăn: canh chua, thịt kho trứng và giá xào hẹ thì nhiều công nhân của Công ty JY Vina Co  ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre thấy người mệt, khó thở, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn...
Sau đó, lần lượt  42 công nhân của doanh nghiệp này phải phải nhập viện tại bệnh viện Minh Đức và bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tại Thành phố Bến Tre. Trong số này có một công nhân nữ đang mang thai, có dấu hiệu sinh non đã được điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.
Theo chẩn đoán ban đầu, đây là những ca ngộ độc nặng, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ tử vong. Nhờ được đưa đến bệnh viện kịp thời và tích cực điều trị nên hầu hết các công nhân bị ngộ độc đã ổn định sức khỏe.
Đến chiều 28/5, đã có nhiều bệnh nhân xuất viện về nhà, chỉ còn khoảng hơn 20 bệnh nhân đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi, điều trị. Theo nhận định ban đầu, ca bệnh này có thể do ngộ độc thức ăn.
Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre đã lấy mẫu để gửi về cơ quan chuyên môn tại Thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm, tìm ra nguyên nhân./.

Nhật Trường/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x