Sau lũ, học sinh phải đu dây, lội suối đi học

VOV.VN -Lũ cuốn trôi 6 cây cầu ở Bình Thuận, người dân đu dây qua suối. Học sinh cũng phải bám theo dây để lội qua suối đi học.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 5/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận cho biết, 21 hộ dân ở thôn 7, xã Mê Pu hiện đang bị cô lập do tình trạng lũ quét. Học sinh phải đu dây lội qua suối đi học.

lu cuon troi 6 cay cau o binh thuan nguoi dan du day qua suoi  hinh 1
Hiện có 21 hộ dân ở thôn 7, xã Mê Pu bị cô lập bên kia suối Đại Tằm

Trong những ngày qua, trên địa bàn xã Mê Pu, huyện Đức Linh liên tục có mưa lớn đã gây lũ quét tại thôn 7, nơi giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng. Lũ đã cuốn trôi 6 cây cầu giao thông bắc qua suối Đại Tằm, đến nay chưa khắc phục được, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại sản xuất nông nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người dân. 21 hộ dân sống bên kia suối đang bị cô lập. Học sinh phải bám theo dây để lội qua suối đi học. 

Ngoài ra, lũ quét còn làm 61 trụ điện gỗ và 2 trụ điện hạ thế bị đổ sập, 14 héc-ta cây công nghiệp bị đổ, 150 con gia cầm bị cuốn trôi... Trước mắt, huyện Đức Linh kiến nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận hỗ trợ khẩn cấp kính phí 230 triệu đồng để xử lý sự cố, khắc phục thiệt hại 6 cầu giao thông cho người dân đi lại an toàn.   

lu cuon troi 6 cay cau o binh thuan nguoi dan du day qua suoi  hinh 2
Người dân phải đu dây lội qua suối sau khi cầu dân sinh bị lũ cuốn trôi

PC_Article_Middle

Theo dự báo, những ngày tới ở khu vực này vẫn tiếp tục có mưa. Các hộ gia đình ở đây được khuyến cáo phải có người lớn đưa rước khi các em học sinh đến trường và tan trường về nhà để đảm bảo an toàn tính mạng./. 

Việt Quốc/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ Lexus đâm liên hoàn: Nữ tài xế xuống xe uống nước, hút thuốc
VOV.VN - Theo nhân chứng, tài xế xe Lexus xuống xe trong tình trạng không được tỉnh táo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x