Tài xế chỉ trả 2.000 đồng/lượt, trạm thu phí nhiều lần xả trạm

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tài xế chỉ trả 2.000 đồng/lượt, trạm thu phí nhiều lần xả trạm

VOV.VN - Chiều 23/5, trạm T2 BOT Quốc lộ 91 (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) phải nhiều lần xả trạm vì các tài xế phản ứng và không đồng ý mua vé.

Chiều 23/5, tại Trạm thu phí BOT T2 thuộc quốc lộ 91, phường Thời Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, lại xảy ra tình trạng ách tắc giao thông nhiều giờ liền, kéo dài nhiều cây số, cả hai chiều An Giang - TP Cần Thơ, Ban điều hành đã phải nhiều lần xả trạm.

tai xe chi tra 2.000 dong/luot, tram thu phi nhieu lan xa tram hinh 1
Khoảng 20 phút lại phải xả trạm một lần do ách tắc.

Theo đó, khoảng14 giờ, tình trạng ách tắc giao thông bắt đầu xảy ra, các tài xế dừng xe tại khu vực thu phí, không chịu mua vé qua trạm, làm các phương tiện đi sau không thể qua trạm được.

Các tài xế qua trạm này cho rằng, hàng ngày họ di chuyển qua đoạn đường BOT 91 khoảng 200 -300m nhưng phải mua vé qua trạm 35.000 đồng. Đây là giá vé dành cho cả tuyến, thu như vậy là không hợp lí.

Các tài xế kiến nghị, nên di dời trạm T2 ra khỏi khu vực này, hoặc chỉ đóng 2.000 đồng tương ứng với đoạn đường đi trên tuyến quốc lộ 91. Đến 17h30', tình trạng kẹt xe vẫn xảy ra, nên cứ khoảng 20 phút cho xả trạm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một tài xế bức xúc khi qua trạm chia sẻ: "Dự án BOT của chính phủ đưa ra rất đúng và minh bạch người dân chúng tôi rất ủng hộ, chứ chúng tôi không phản đối gì hết. Nhưng hiện nay trạm đặt như vậy, chúng tôi muốn đi lên cầu Vàm Cống không lẽ chúng tôi phải bay. Tôi mong muốn là đi bao nhiêu thì trả tiền bấy nhiêu, đi 200 mét thì trả thì tôi trả 2.000 đồng".

Anh Nguyễn Thanh Bình, ở An Giang thường ngày đi làm qua đoạn đường 200m sang Quốc lộ 80, nhưng vẫn phải mua vé cả tuyến, bức xúc nói: "Một chiếc xe đi trước thấy xả trạm họ đi rồi, tôi mới đi theo, nhưng khi đi ngang bị nhân viên bật cây barie xuống và đập vào xe tôi, như vậy là huỷ hoại xe tôi, huỷ hại tài sản công dân. Yêu cầu trạm này dời đi, nhà tôi kế bên đây mà phải đóng tiền hai năm nay rồi".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp quốc lộ 91 theo hình thức BOT với vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng. Dự án có hai trạm thu phí gồm T1 được đặt tại quận Ô Môn và trạm T2 tại quận Thốt Nốt - giáp ranh tỉnh An Giang. Hai trạm này hoạt động từ năm 2016, mức phí 35.000 - 200.000 đồng, thời gian thu hơn 23 năm./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hàng ngàn sĩ tử nô nức đến Văn Miếu cầu may trước ngày “vượt vũ môn“

VOV.VN -Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ chính thức diễn ra, ngay từ sáng nay (23/6), hàng ngàn sĩ tử đã nô nức kéo về Văn Miếu cầu may.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP