Tàu chở 120 hành khách trật bánh tại Hà Nội

VOV.VN - Sáng 6/8, trong khuôn viên ga Yên Viên (Hà Nội) một toa tàu trong đoàn tàu SP2 (Hà Nội-Lào Cai) bị trật bánh, nghiêng hẳn ra ngoài đường ray.

Sự cố xảy ra lúc 4h20, đoàn tàu SP 2 từ Lào Cai về Hà Nội khi vào ga Yên Viên với tốc độ 15 km/h, khi đang chạy thì 1 toa tàu bị trật bánh khỏi đường ray. Tàu có 16 toa, toa bị sự cố nằm vị trí 14.

Khi tai nạn xảy ra có khoảng 120 hành khách trên tàu, rất may không có thương vong về người. Về nguyên nhân, hiện tại cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra.

tau cho 120 hanh khach trat banh tai ha noi hinh 1
Một toa tàu bị trật bánh.

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết: “Đến 13h chiều nay các đơn vị đường sắt đã tiến hành giải tỏa xong hiện trường vụ trật bánh. Sự cố này làm chậm một đoàn tàu tuyến Hà Nội – Lào Cai, xuất phát chậm 1 tiếng khi đi qua khu vực ga Yên Viên, tất cả các đoàn tàu khác trên tuyến Hà Nội – Lào Cai không bị ảnh hưởng. Vụ trật bánh này cũng không xảy ra tai nạn đối với hành khách. Sau khi vụ việc xảy ra, các bộ phận chức năng của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tiến hành thu thập các tài liệu liên quan và sẽ có phân tích cụ thể sau."./.

Hoài Lam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600