Thầy cô giáo pha chế nước sát khuẩn phát miễn phí cho cả trường

VOV.VN -Giáo viên một số trường THPT tại Quảng Ninh đã pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn, cung cấp miễn phí cho giáo viên và học sinh để phòng dịch Covid-19

Dựa trên công thức khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO, giáo viên một số trường THPT tại Quảng Ninh đã pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn, cung cấp miễn phí cho giáo viên và học sinh cùng phòng chống dịch Covid-19.

 Trường THPT Nguyễn Bình (TX Đông Triều, Quảng Ninh) đã chỉ đạo nhóm giáo viên Hóa học nghiên cứu pha chế ra nước rửa tay khô sát khuẩn. Theo công thức tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới WHO, nhóm 4 thầy cô cùng nhân viên y tế, nhân viên thiết bị thí nghiệm đã pha chế thành công 20 lít dung dịch rửa tay khô chỉ trong vòng 1 buổi sáng ngày 11/3. 

Trường THPT Trần Nhân Tông (Quảng Ninh) hướng dẫn học sinh pha chế nước rửa tay sát khuẩn.

Cô Nguyễn Thị Thúy Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bình cho biết, giá thành của nước rửa tay sát khuẩn do các thầy cô pha chế chỉ bằng 1/6 các sản phẩm ngoài thị trường.

Để đảm bảo hiệu quả sát khuẩn, nhóm pha chế đã phải lựa chọn nguyên liệu tiêu chuẩn như cồn ethanol, oxy già, nano bạc, nước cất,... từ các nhà thuốc hay trung tâm y tế thị xã, thêm vào đó là các hương liệu, vitamin E không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thầy cô và học sinh.

Trước đó, trường THPT Trần Nhân Tông (TX Đông Triều) cũng đã tổ chức hướng dẫn pha chế nước rửa tay khô phòng dịch Covid-19 trong nhà trường, cấp phát cho học sinh, giáo viên, nhân viên sử dụng trong thời điểm tỉnh Quảng Ninh cho học sinh trở lại trường từ ngày 2-7/3.

Dung dịch sát khuẩn sử dụng nội bộ trong nhà trường.

Một số trường THPT khác trên địa bàn Quảng Ninh cũng đã tự pha chế thành công dung dịch sát khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh và nâng cao ý thức phòng bệnh trong trường học.

Cô Nguyễn Thị Thúy Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bình cho biết: "Chúng tôi mong đóng góp một phần nhỏ nhưng ý nghĩa thiết thực và hữu ích vào công cuộc phòng chống dịch bệnh, mong phụ huynh và các em học sinh yên tâm. Chúng tôi dự kiến, khi học sinh quay trở lại học tập thì nhà trường vẫn tiếp tục pha chế nước rửa tay sát khuẩn để đảm bảo cung cấp cho các thầy cô và các em sử dụng, cho đến khi được công bố hết dịch"./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Thầy giáo trường làng tự pha chế dung dịch sát khuẩn phòng Covid-19

VOV.VN - Người tự pha chế ra dung dịch rửa tay sát khuẩn là thầy giáo Võ Phước Hùng, đang dạy tại trường THCS Lương Thế Vinh, Quảng Trị.

Trường học ở Gia Lai thiếu hóa chất sát khuẩn phòng chống Covid-19

VOV.VN -Gia Lai tiếp tục đẩy mạnh phòng chống Covid-19, đặc biệt là trong các trường học. Tuy nhiên, vật tư, hóa chất sát khuẩn là vấn đề chưa được giải quyết.

Sát khuẩn vùng họng - “chốt chặn” virus đơn giản mà hiệu quả

VOV.VN - Để phòng tránh bị nhiễm bệnh (hay lây truyền cho người khác) chúng ta phải cố gắng ngăn chặn virus đi vào vùng hầu họng của chính mình.

Tin cùng chuyên mục