Thông tin thêm vụ khẩu phần ăn công nhân có dòi

VOV.VN - Hộ kinh doanh này trước đó đã bị xử phạt 8 triệu đồng do để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 70 công nhân ăn tại bếp ăn nhập viện

Sáng nay (4/5), liên quan đến về vụ việc công nhân Nhà máy may Hitexvina, Công ty TNHH HI-TEX (xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa) phát hiện trong thịt của khẩu phần ăn có dòi, trứng dòi, bác sĩ Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết đang tiến hành các bước xác minh và kiên quyết xử lý nghiêm vấn đề an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể.

Khẩu phần ăn có dòi và trứng dòi (Ảnh do công nhân cung cấp)

Trước đó, ngày 24/4, trong lúc ăn trưa, công nhân Nhà máy may Hitexvina phát hiện và chụp ảnh khẩu phần ăn do hộ kinh doanh của bà Nguyễn Thị Loan cung cấp, có dòi và trứng dòi.

Tiếp thu phản ánh của công nhân, ngày 25/4, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa và Liên đoàn Lao động Thị xã Thái Hòa, đã có buổi làm việc với công ty cùng hộ chuyên kinh doanh bếp ăn tập thể của Nhà máy may Hitexvina để làm rõ sự việc.

Bà Nguyễn Thị Loan, chủ hộ kinh doanh bếp ăn đã thừa nhận những sai sót trong việc chế biến thực phẩm phục vụ hàng ngàn công nhân tại đây và nhận mức phạt 6 triệu đồng.

Theo ông Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An, hộ kinh doanh bà Nguyễn Thị Loan trước đó đã bị xử phạt 8 triệu đồng do để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 70 công nhân ăn tại bếp ăn tập thể Nhà máy may Hitexvina phải nhập viện cách đây tròn 2 năm.

"Về phía Chi cục thì đang làm báo cáo lên Sở và rồi sẽ kiến nghị với Sở thành lập đoàn tổ chức hậu kiểm. Chứ còn đối với bát đấy có dòi thì không cụ thể để mà tiến hành xử lý. Rồi là tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động và những lỗi vi phạm vừa rồi. Đầu năm đã kiểm tra rồi và đã xử lý 8 triệu rồi.)

Trước đó, sáng ngày 3/5, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa về an toàn thực phẩm đã tiếp tục kiểm tra bếp ăn của nhà máy và lập biên bản vi phạm hành chính với 2 lỗi phạm: Không thực hiện và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước theo Quyết định số 1246 của Bộ Y tế./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hơn 70 công nhân ở Hải Dương nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Hơn 70 công nhân ở Hải Dương nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn.

Hơn 70 công nhân ở Hải Dương nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Hơn 70 công nhân ở Hải Dương nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn.

Tin mới về vụ gần 90 công nhân nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm
Tin mới về vụ gần 90 công nhân nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Các công nhân nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như nôn ói, mệt mỏi, đi ngoài sau bữa ăn 

Tin mới về vụ gần 90 công nhân nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm

Tin mới về vụ gần 90 công nhân nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Các công nhân nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như nôn ói, mệt mỏi, đi ngoài sau bữa ăn 

Gần 200 trẻ mầm non ở Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm
Gần 200 trẻ mầm non ở Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN -Theo Sở Y tế Hà Nội có gần 200 học sinh và giáo viên trường mầm non Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội nhập viện sau khi dùng bữa tại bếp ăn tập thể

Gần 200 trẻ mầm non ở Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm

Gần 200 trẻ mầm non ở Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN -Theo Sở Y tế Hà Nội có gần 200 học sinh và giáo viên trường mầm non Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội nhập viện sau khi dùng bữa tại bếp ăn tập thể