Thông tuyến Quốc lộ 24C sau nửa tháng ách tắc

VOV.VN - Quốc lộ 24C đoạn từ huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đi huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã chính thức thông tuyến.

Sau nửa tháng giao thông bị ách tắc do sạt lở núi, chiều tối qua (20/11), Quốc lộ 24C đoạn từ huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đi huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã chính thức thông tuyến. Ngành Giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã tập kết phương tiện trên toàn tuyến, đảm bảo xử lý nhanh sự cố khi sạt lở tiếp tục xảy ra.

thong tuyen quoc lo 24c sau nua thang ach tac hinh 1
Nhiều phương tiện được huy động xử lý sạt lở thông đường.

Những khối đất, đá cuối cùng tại Km 72 ở xã Trà Thanh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi trên Quốc lộ 24C từ Quảng Ngãi đi huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã được dọn dẹp, khơi thông. Sau nửa tháng bị ách tắc những phương tiện đi lại của người dân các huyện Trà Bồng, Tây Trà tỉnh Quảng Ngãi và huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam đã đi được trên tuyến đường này. Những chuyến xe chở vật liệu xây dựng, lương thực thực phẩm tiếp tế cho các xã Trà Quân, Trà Thanh, huyện Tây Trà di chuyển thuận tiện qua điểm sạt lở núi vừa được khơi thông.

Ông Hồ Văn Diệu, người dân ở xã Trà Quân, huyện Tây Trà cho biết: “Khi đường được khơi thông, người dân có thể đi mua lương thực, thực phẩm sau thời gian dài bi cô lập. Đường thông, bà con đi ai cũng mừng”.

Quốc lộ 24C nối từ huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đi huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam dài khoảng 80 cây số. Đợt mưa lũ vừa qua, trên tuyến này xảy ra hàng chục điểm sạt lở. Đặc biệt là điểm sạt lở núi tại đèo Tà Mã, xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng và tại Km72 xã Trà Thanh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đã có hàng triệu mét khối đất đá đổ xuống chắn toàn bộ mặt đường. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chiều tối thường có mưa to nhưng Ngành Giao thông tỉnh Quảng Ngãi vẫn huy động lực lượng, phương tiện ủi, đào và vận chuyển đất đá để khơi thông tạm thời các khu vực sạt lở.

PC_Article_Middle

Ông Lê Nhân, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Cơ bản chúng tôi khắc phục xong phần bảo đảm giao thông bước 1 và thông tuyến từ Quảng Ngãi đi Trà My. Tuy đã đảm bảo giao thông bước 1 nhưng còn nhiều vị trí có thể xảy ra sụt, trượt khi có mưa. Chúng tôi cũng đã tính toán những vị trí sắp trượt để xử lý, bảo đảm giao thông trong mọi tình huống”.

thong tuyen quoc lo 24c sau nua thang ach tac hinh 2
Hàng triệu mét khối đất đá sụt trượt trên QL 24 C.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang có mưa, Quốc lộ 24C từ Quảng Ngãi đi huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam còn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở gây ách tắc giao thông. Một số khu vực do không có địa điểm để di chuyển nên đất, đá vẫn còn khá nhiều và khi mưa xuống sẽ tiếp tục bị sạt lở. Ngành Giao thông khuyến cáo người tham gia giao thông trên tuyến đường này cần phải tuân thủ hướng dẫn của các cơ quan chức năng./.   

CTV Tiến Công/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x