Thu hồi quyết định thôi việc giáo viên bị phân công làm nhân viên

VOV.VN -Trường THCS Tân Hưng Đông (huyện Cái Nước, Cà Mau) đã thu hồi quyết định buộc thôi việc và xem xét lại kỷ luật với giáo viên không tuân theo phân công.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan vụ việc cô Hoàng Thị Hoài Thanh giáo viên trường THCS Tân Hưng Đông bị kỷ luật “buộc thôi việc”, VOV đã thông tin, hôm nay (8/11), ông Phạm Bá Quyển - Hiệu trưởng trường này cho biết, đã thu hồi quyết định kỷ luật. Lý do thu hồi là do Hội đồng kỷ luật chưa đúng thành phần theo quy định.

Theo ông Quyển, Hội đồng kỷ luật trước đó gồm 3 thành viên nhưng có 1 thành viên không đúng thành phần. Sau khi thu hồi, Trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật đúng thành phần để tiến hành xem xét lại.

ca mau thu hoi quyet dinh thoi viec voi giao vien khong tuan theo phan cong hinh 1
Trường THCS Tân Hưng Đông đang tiến hành kỷ luật lại cô Hoàng Thị Hoài Thanh.

Cá nhân ông Quyển vẫn bảo lưu quan điểm kỷ luật “buộc thôi việc” cô Thanh. Còn quyết định cuối cùng như thế nào còn phải phụ thuộc vào 2 thành viên khác trong Hội đồng.

Trước đó, do không chấp nhận sự phân công công tác và tự ý nghỉ việc không lý do nên cô Hoàng Thị Hoài Thanh bị Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông thi hành kỷ luật bằng hình thức “buộc thôi việc”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nói về lý do tự ý nghỉ việc, cô Hoàng Thị Hoài Thanh cho biết: "Lý do là không đúng chuyên môn đào tạo, chức danh nghề nghiệp của tôi. Tôi là giáo viên mà phân làm nhân viên. Tôi không có chuyên môn về mảng này và làm như vậy tôi sẽ bị giảm lương, ảnh hưởng cuộc sống".

Liên quan vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan, căn cứ vào chủ trương rà soát, sắp xếp trường lớp, giáo viên của tỉnh để làm rõ đúng sai. Sau khi kiểm tra, quy trình kỷ luật có bước chưa đúng nên phải thu hồi quyết định kỷ luật./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds