Thu hồi quyết định thôi việc giáo viên bị phân công làm nhân viên

VOV.VN -Trường THCS Tân Hưng Đông (huyện Cái Nước, Cà Mau) đã thu hồi quyết định buộc thôi việc và xem xét lại kỷ luật với giáo viên không tuân theo phân công.

Liên quan vụ việc cô Hoàng Thị Hoài Thanh giáo viên trường THCS Tân Hưng Đông bị kỷ luật “buộc thôi việc”, VOV đã thông tin, hôm nay (8/11), ông Phạm Bá Quyển - Hiệu trưởng trường này cho biết, đã thu hồi quyết định kỷ luật. Lý do thu hồi là do Hội đồng kỷ luật chưa đúng thành phần theo quy định.

Theo ông Quyển, Hội đồng kỷ luật trước đó gồm 3 thành viên nhưng có 1 thành viên không đúng thành phần. Sau khi thu hồi, Trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật đúng thành phần để tiến hành xem xét lại.

Trường THCS Tân Hưng Đông đang tiến hành kỷ luật lại cô Hoàng Thị Hoài Thanh.

Cá nhân ông Quyển vẫn bảo lưu quan điểm kỷ luật “buộc thôi việc” cô Thanh. Còn quyết định cuối cùng như thế nào còn phải phụ thuộc vào 2 thành viên khác trong Hội đồng.

Trước đó, do không chấp nhận sự phân công công tác và tự ý nghỉ việc không lý do nên cô Hoàng Thị Hoài Thanh bị Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông thi hành kỷ luật bằng hình thức “buộc thôi việc”.

Nói về lý do tự ý nghỉ việc, cô Hoàng Thị Hoài Thanh cho biết: "Lý do là không đúng chuyên môn đào tạo, chức danh nghề nghiệp của tôi. Tôi là giáo viên mà phân làm nhân viên. Tôi không có chuyên môn về mảng này và làm như vậy tôi sẽ bị giảm lương, ảnh hưởng cuộc sống".

Liên quan vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan, căn cứ vào chủ trương rà soát, sắp xếp trường lớp, giáo viên của tỉnh để làm rõ đúng sai. Sau khi kiểm tra, quy trình kỷ luật có bước chưa đúng nên phải thu hồi quyết định kỷ luật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kỷ luật giáo viên vào trường đánh vợ và đồng nghiệp tại Quảng Bình

VOV.VN - Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Phù Hóa, tỉnh Quảng Bình đã kỷ luật giáo viên Nguyễn Hùng Vĩ- người đã hành hung vợ và nữ đồng nghiệp.

Nhân chứng kể lại giây phút vật lộn với kẻ sát hại cựu giáo viên

Ông Đ. kể lại, khi nghe tiếng kêu cứu của nữ giáo viên đã chạy sang xem xét thì bị kẻ lạ mặt dùng gạch đập vào đầu, sau đó đe dọa giết nếu kêu lên

Tình trạng thừa, thiếu giáo viên sẽ được giải quyết như thế nào?

VOV.VN - Theo đại biểu Quốc hội, Luật Giáo dục sửa đổi cần nói rõ hơn trách nhiệm của Hội đồng trường, UBND các cấp trong giải quyết thừa, thiếu giáo viên.

Luật sư “luận tội” nghi phạm sát hại nữ giáo viên về hưu ở Hưng Yên

VOV.VN - Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội) thì khung hình phạt cao nhất đối với người chưa thành niên là 18 năm tù. 

Vụ giết nữ giáo viên về hưu: Đối tượng khai gì?

VOV.VN - Để gà chạy sang vườn hàng xóm và bị bà Nguyễn Thị Tân mắng nhiếc, Đoàn Hữu Khơi đã đột nhập nhà bà với ý định trả thù.

Tin cùng chuyên mục