TP HCM: Nhiều tụ điểm bán rượu lậu, sử dụng tiếp viên không hợp đồng

VOV.VN - Có nhiều tụ điểm đã vi phạm nhiều lần nhưng nay vẫn tái phạm.

Rạng sáng nay (5/9), Đoàn 1 thuộc Lực lượng Kiểm tra liên ngành Văn hoá – Xã hội TP HCM đã bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở nhà hàng, tụ điểm dịch vụ giải trí, karaoke phát hiện xử lý nhiều tụ điểm kinh doanh rượu và sử dụng tiếp viên không ký hợp đồng. Trong đó có nhiều tụ điểm đã vi phạm nhiều lần nhưng nay vẫn tái phạm. 

nhieu tu diem ban ruou lau su dung tiep vien khong hop dong o tp hcm hinh 1
Bình hút shisa và các tiếp viên trong các nhà hàng.

Vào thời điểm kiểm tra tại nhà hàng Padora sky lounge  nằm trong một cao ốc văn phòng trên đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1 có khoảng hơn một trăm thanh niên sử dụng các loại rượu mạnh và lắc lư theo nhạc dưới ánh đèn mờ ảo, nhiều người khác thì vật vã trên ghế salon nệm mút dưới làn khói shisha. 

Số rượu mạnh mà khách sử dụng cũng như chủ tụ điểm này tích trữ trong quầy bar đều không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có 6 kiện hàng gồm rượu, shisa và hàng hoá khác đã bị niêm phong. Lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản xử lý tụ điểm vì hoạt động quá giờ, kinh doanh rượu lậu…

nhieu tu diem ban ruou lau su dung tiep vien khong hop dong o tp hcm hinh 2
Nhiều nhà hàng sử dụng tiếp viên không có hợp đồng.

Trước đó, khuya ngày 4/9, lực lượng này cũng đã bất ngờ kiểm tra nhà hàng Ngôi Sao kinh doanh karaoke, xông hơi nằm trên đường Mạc Đĩnh Chi, phường Đa kao, quận 1 phát hiện chủ nhà hàng sử dụng hơn 50 tiếp viên không có hợp đồng lao động. 

Đây là số tiếp viên được chủ tụ điểm điều động từ nơi khác tới khi khách yêu cầu. Nhà hàng Ngôi Sao là một trong những cơ sở đã bị xử lý nhiều lần nhưng vẫn liên tục tái phạm./.

Vinh Quang/VOV- TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x