Trên 300 tổ chức, cá nhân ủng hộ Bình Nghĩa phòng, chống Covid-19

Trên 300 tổ chức, cá nhân ủng hộ xã Bình Nghĩa phòng chống Covid-19

VOV.VN - Đã có trên 300 tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã ủng hộ nhân dân thôn 3 Ngô Khê và chính quyền xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục để phòng chống dịch.

Các hoạt động ủng hộ bắt đầu từ ngày 7/4 đến nay, sau khi ngành Y tế thông báo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về trường hợp bệnh nhân 251 dương tính với virus SARS-CoV-2. BN251 là người thôn 3 Ngô Khê, nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 20/3 với chẩn đoán ban đầu là tiêu chảy cấp, xơ gan, gút. Do bệnh nhân nằm viện nhiều ngày, tiếp xúc với nhiều người nên đã có trên 700 trường hợp trong và ngoài tỉnh liên quan được điều tra dịch tễ, cách ly.

Tại thôn 3 Ngô Khê, từ chiều ngày 6/4, xã Bình Nghĩa thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Bình Lục tăng cường các hoạt động thực hiện giãn cách xã hội, lập các chốt kiểm tra thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại thôn.

tren 300 to chuc, ca nhan  ung ho binh nghia phong, chong covid-19 hinh 1
Các tổ chức trao tặng quà cho Bình Nghĩa. 

Trước tình hình đó, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đến Bình Nghĩa ủng hộ chính quyền và nhân dân địa phương hàng chục nghìn khẩu trang y tế, gần 200 triệu đồng tiền mặt, gần 4 tấn gạo, gần 1.000 chai nước sát khuẩn…. Tiêu biểu là Linh mục Tòa Tổng Giáo phận Hà Nội, linh mục giáo xứ Cát Lại, Ban Caritas Hạt Lý Nhân (3,5 tấn gạo, trên 150 suất quà), Tập đoàn Minh Trí ( 7.500 khẩu trang…)…

Trong những ngày tới, Xã Bình Nghĩa sẽ nhận thêm 5 tấn gạo hữu cơ theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh phân bổ từ số gạo do Trung ương hỗ trợ cho Hà Nam thực hiện nhiệm vụ cách ly y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close