8 loại thảo mộc hiệu quả để giảm lượng đường trong máu

VOV.VN - Bệnh tiểu đường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”. Đây là căn bệnh mạn tính, người bệnh phải uống thuốc theo đơn suốt đời. Đã có nhiều phương pháp điều trị thay thế như sử dụng thảo mộc. Sau đây là các loại thảo mộc giúp hạ đường huyết hiệu quả.

Bệnh tiểu đường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”.  Khi cơ thể trở nên mẫn cảm với insulin lượng đường trong máu sẽ tăng cao. Vì là bệnh mãn tính nên người bệnh phải phụ thuộc vào thuốc theo toa suốt đời.

Nhiều phương pháp điều trị thay thế đóng vai trò là lựa chọn phù hợp cho thuốc điều trị bệnh tiểu đường như bấm huyệt, châm cứu. Ngoài ra, liệu pháp tự nhiên mang đến cho người bệnh một số lựa chọn để giảm sự phụ thuộc vào các loại thuốc kê đơn đó là sử dụng nhiều loại thảo mộc như một phần trong quá trình điều trị lượng đường trong máu cao. Dưới đây là một số loại thảo mộc để hạ đường huyết.

Cây hương thảo

Cây hương thảo được sử dụng nhiều trong ẩm thực. Loại thảo mộc này mang đến rất nhiều tác dụng, không chỉ thúc đẩy giảm cân mà còn cân bằng lượng đường trong máu. Sử dụng hương thảo sẽ làm giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL).

Nhân sâm

Nhân sâm đã được sử dụng từ xa xưa trong nhiều phương thuốc y học cổ truyền. Nó có đặc tính tăng cường miễn dịch và chống bệnh tiểu đường. Tác dụng của nhân sâm là làm giảm tỷ lệ hấp thụ carbs trong cơ thể và đẩy nhanh quá trình sản xuất insulin của tuyến tụy.

Xô thơm

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây xô thơm làm giảm lượng đường trong máu đến một lượng đáng kể, đặc biệt sử dụng khi bụng đói. Thêm cây xô thơm vào chế độ ăn uống làm tăng tiết insulin và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trà xô thơm thay thế cho các loại nước uống thông thường.

Dây thìa canh

Hoạt chất chính trong dây thìa canh là gymnemic acid, với cơ chế tác dụng của loại hoạt chất này đã được xác định là tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu.

Rau kinh giới

Rau kinh giới làm tăng hoạt động của tuyến tụy để tạo ra nhiều insulin hơn và giảm lượng đường trong máu bằng cách ức chế cảm giác thèm đồ ngọt. Ngoài việc tăng cường sức khỏe miễn dịch, thảo mộc này còn làm giảm sự hình thành carbohydrate trong cơ thể.

Nha đam

Nha đam có tác dụng giảm viêm trong cơ thể và điều trị chứng khó tiêu. Tình trạng viêm trong cơ thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường.

Gừng

Gừng được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn. Gừng cũng là loại thảo mộc thơm đã được sử dụng để chống lại bệnh tiểu đường bằng cách làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin và giúp tăng tiết insulin.

Cỏ cà ri

Cỏ cà ri là loại thảo mộc có khả năng hạ đường huyết tự nhiên. Những hoạt chất trong hạt cà ri có tác dụng khá tốt trong việc ổn định lượng đường trong máu, có tác dụng kiểm soát cholesterol trong máu. Chính vì vậy chúng ta nên tích cực sử dụng cỏ và hạt cà ri. Nhưng cần chú ý là chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

6 thói quen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
6 thói quen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

VOV.VN - Chưa có phương pháp điều trị bệnh tiểu đường, do đó mỗi người hãy tự tạo cho mình thói quen và lối sống lành mạnh để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

6 thói quen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

6 thói quen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

VOV.VN - Chưa có phương pháp điều trị bệnh tiểu đường, do đó mỗi người hãy tự tạo cho mình thói quen và lối sống lành mạnh để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Lưu ý cho người bệnh tiểu đường khi bơi lội
Lưu ý cho người bệnh tiểu đường khi bơi lội

VOV.VN - Bơi lội là một hoạt động tuyệt vời cho người bị bệnh tiểu đường giúp cải thiện tình trạng bệnh, tăng cường sức khoẻ hiệu quả.

Lưu ý cho người bệnh tiểu đường khi bơi lội

Lưu ý cho người bệnh tiểu đường khi bơi lội

VOV.VN - Bơi lội là một hoạt động tuyệt vời cho người bị bệnh tiểu đường giúp cải thiện tình trạng bệnh, tăng cường sức khoẻ hiệu quả.

6 cách ăn tỏi dành cho người bị cholesterol cao hoặc tiểu đường
6 cách ăn tỏi dành cho người bị cholesterol cao hoặc tiểu đường

VOV.VN - Việc kết hợp tỏi vào chế độ ăn uống thông thường mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường và giảm mức chất béo trung tính. Dưới đây là 6 cách ăn tỏi để đạt được lợi ích tối đa.

6 cách ăn tỏi dành cho người bị cholesterol cao hoặc tiểu đường

6 cách ăn tỏi dành cho người bị cholesterol cao hoặc tiểu đường

VOV.VN - Việc kết hợp tỏi vào chế độ ăn uống thông thường mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường và giảm mức chất béo trung tính. Dưới đây là 6 cách ăn tỏi để đạt được lợi ích tối đa.

Rau chùm ngây giúp hạ lượng đường trong máu với bệnh nhân tiểu đường
Rau chùm ngây giúp hạ lượng đường trong máu với bệnh nhân tiểu đường

VOV.VN - Rau chùm ngây quen thuộc trong đời sống hằng ngày của chúng ta lại mang đến rất nhiều công dụng trong điều trị bệnh. Sau đây là những công dụng rau chùm ngây đem đến.

Rau chùm ngây giúp hạ lượng đường trong máu với bệnh nhân tiểu đường

Rau chùm ngây giúp hạ lượng đường trong máu với bệnh nhân tiểu đường

VOV.VN - Rau chùm ngây quen thuộc trong đời sống hằng ngày của chúng ta lại mang đến rất nhiều công dụng trong điều trị bệnh. Sau đây là những công dụng rau chùm ngây đem đến.

Loại rau hay ăn hàng ngày cực tốt cho người bệnh tiểu đường
Loại rau hay ăn hàng ngày cực tốt cho người bệnh tiểu đường

VOV.VN - Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn rau dền thường xuyên giúp ổn định đường huyết, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Rau dền còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tình trạng tăng lượng đường trong máu như béo phì.

Loại rau hay ăn hàng ngày cực tốt cho người bệnh tiểu đường

Loại rau hay ăn hàng ngày cực tốt cho người bệnh tiểu đường

VOV.VN - Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn rau dền thường xuyên giúp ổn định đường huyết, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Rau dền còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tình trạng tăng lượng đường trong máu như béo phì.