Trung úy công an nhảy sông, lặn cứu sống cháu nhỏ chìm trong lũ

Nghe tiếng kêu cứu, một trung úy công an đã nhảy xuống bơi, lặn tìm, sơ cứu sống được cháu nhỏ ở xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa.

PC_Article_AfterShare_1

Theo đó, ngày 1/9, tại xã Thiệu Dương, 2 cháu Nguyễn Gia Long (6 tuổi), Nguyễn Bảo Khánh (5 tuổi) cùng 1 cháu nhỏ nữa ra mép sông chơi. Nước lũ lớn, chẳng may bị trượt chân, Long và Khánh đều rơi xuống dòng nước (Long và Khánh là hai anh em họ).

Người dân gần đó phát hiện, hô hoán, nhưng không ai biết bơi để cứu cháu bé. Nghe tiếng kêu cứu, anh Dương Công Thịnh (SN 1986, trú tại thôn 4, xã Thiệu Dương) đang ở nhà cách đó chừng 50m, liền chạy vội đến.

trung uy cong an nhay song lan cuu song chau nho chim trong lu hinh 1
Anh Thịnh cùng người thân 2 cháu nhỏ được cứu sống

Lúc này, dì ruột của anh Thịnh là bà Nguyễn Thị Chung cũng đã chạy đến trước, tuy không biết bơi, nhưng bà Chung đã lội nhanh ra túm được cháu Nguyễn Bảo Khánh (SN 2013) đang giãy giụa giữa dòng nước, vớt lên bờ.

Khi đó cháu Long đã chìm dưới nước, anh Thịnh liền lao ngay xuống dòng nước đục ngầu, sau một hồi ngụp lặn, đã vớt được cháu Nguyễn Gia Long (SN 2012). Lúc này, cháu Long đã ngưng thở. Sau một hồi sơ cứu, may mắn cháu Long đã hồi tỉnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chị Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1994), mẹ của cháu Long cho biết: "Hôm nước lũ về, vợ chồng tôi lo khuân đồ chạy lũ, phải gửi con lên nhà bà nội. Các cháu kéo nhau lên đê, rồi xuống mép nước đùa nghịch, nên mới rơi xuống nước lũ. Rất may, cháu được anh Thịnh cứu vớt, sơ cứu kịp thời".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Được biết, anh Dương Công Thịnh công tác tại  thuộc Đội thi hành án, Công an thị xã Bỉm Sơn. Hiện anh Thịnh đang đi học lớp liên thông 6 của trường Học viện an ninh mở tại Thanh Hoá. Ngày nghỉ cuối tuần, anh Thịnh về thăm nhà và cùng gia đình chạy lũ./.

Theo Hoàng Lam/Tiền phong
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds