Từ bài viết trên VOV, lan tỏa những tấm lòng vàng

Từ bài viết trên VOV, lan tỏa những tấm lòng vàng

VOV.VN - Sau phản ánh của VOV, nhà hảo tâm đã ủng hộ kinh phí để xây dựng cầu mới cho người dân tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, VOV đã phát sóng và đăng tải bài viết đề cập nỗi khó khăn, vất vả của người dân và các em học sinh ở xã Tân Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn khi phải đi lại qua những cây cầu tạm làm bằng tre, gỗ … trị giá mỗi cây cầu dao động từ 500 nghìn đến 01 triệu đồng, không đảm bảo an toàn, nhất là khi mùa mưa bão về.

tu bai viet tren vov, lan toa nhung tam long vang hinh 1
Những vất vả của người dân khi giao thông không thuận lợi.

Theo đại diện UBND xã Tân Minh (huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn), sau khi bài viết được phát sóng trên các kênh của Đài Tiếng nói Việt Nam và đăng trên Báo điện tử vov.vn, địa phương đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp chính quyền,  tổ chức, cá nhân.

Mới đây, chị Vũ Thanh Thủy - một nhà hảo tâm tại thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, chị sẽ ủng hộ khoảng 80 – 90 triệu đồng để làm cầu bê tông cho bà con đi lại.

Trong chiều nay (20/9), nhà hảo tâm đã về xã Tân Minh khảo sát thực tế để có phương án thiết kế, hỗ trợ cho phù hợp với địa phương.

tu bai viet tren vov, lan toa nhung tam long vang hinh 2
Những cây cầu tạm ở xã Tân Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Chị Vũ Thanh Thủy chia sẻ, nhìn thấy các em học sinh và người dân hàng ngày phải đi lại trên những cây cầu tạm bợ, có thể bị đổ sập hay cuốn trôi bất cứ  khi nào, chị rất thương và mong muốn được chia sẻ phần nào nỗi khó khăn của bà con.

"Bài báo đã được rất nhiều người đọc; Trang Tin tức của Lạng Sơn chia sẻ bài nên mình đọc được và thực sự muốn giúp cho đồng bào. Mình rất muốn giúp các em nhỏ có kiến thức, được đến trường, vì thực ra cầu mà không có thì các em nhỏ không đến trường được, mà không đến trường thì không có chữ, không thể thoát được cuộc sống vất vả. Mong VOV tiếp tục tìm những nơi khó khăn, thông tin trên truyền thông để có những nhà hảo tâm, những người có ý định giúp đỡ người khác biết đến", chị Thủy cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close