Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Campuchia

Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Campuchia

VOV.VN - Ngày 25/6, tại tỉnh Prey Veng, Campuchia đã diễn ra lễ bàn giao quà tặng của Nhà nước Việt Nam dành cho trường Đại học Chea Sim Kamchay Mear.

Tham dự buổi lễ bàn giao có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, quan chức các bộ, ngành trung ương và địa phương Campuchia cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Chea Sim Kamchay Mear.

viet nam gop phan nang cao chat luong nguon nhan luc cho campuchia hinh 1
Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng đã đánh giá cao và cảm ơn sự giúp đỡ của Việt Nam dành cho Campuchia nói chung cũng như lĩnh vực giáo dục, đào tạo của Campuchia nói riêng.

Phó thủ tướng Sar Kheng nói: “Tôi xin gửi lời cảm ơn tới ngài Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã gửi tặng các trang thiết bị giảng dạy và học tập cho trường Đại học Chea Sim Kamchay Mear. Món quà hết sức ý nghĩa này sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo của trường nói riêng và chất lượng nguồn nhân lực Campuchia nói chung”.

viet nam gop phan nang cao chat luong nguon nhan luc cho campuchia hinh 2

Quà tặng do phía Việt Nam bàn giao cho trường Đại học Chea Sim Kamchay Mear lần này có tổng trị giá khoảng 1 triệu USD gồm nhiều trang thiết bị quan trọng như phòng thí nghiệm, xe ô tô, máy cày, máy ủi, máy vi tính và nhiều loại máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Trong những năm qua, trường Đại học Chea Sim Kamchay Mear cũng đã được trường Đại học Kiên Giang dành hàng chục suất học bổng trao cho các sinh viên Campuchia được sang học tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các trường Đại học Việt Nam và Campuchia cũng tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, chia sẻ kết quả nghiên cứu và cùng tiến hành nhiều công trình nghiên cứu khoa học chung.

viet nam gop phan nang cao chat luong nguon nhan luc cho campuchia hinh 3
Phó Thủ tướng Sar Kheng trao tặng huân chương công trạng cho Đại sứ Vũ Quang Minh.
viet nam gop phan nang cao chat luong nguon nhan luc cho campuchia hinh 4
Các trang thiết bị do Việt Nam tài trợ.

Cũng tại buổi lễ này, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng đã đại diện cho Chính phủ Campuchia trao tặng Huân chương công trạng của Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và cán bộ trường Đại học Kiên Giang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close