Vụ nổ nhà máy ở Hàn Quốc: Làm thủ tục đưa thi thể 2 người Việt về nước

VOV.VN - Thi thể 2 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy Hàn Quốc sẽ được đưa về nước. Công việc này đang được cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp hỗ trợ.

Liên quan đến vụ nổ ở Nhà máy Poosung Precision Industry Co ở Thành phố Won Ju, phía Đông Hàn Quốc khiến 2 lao động Việt Nam thiệt mạng và 2 lao động bị thương, ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, trước mắt, Cục Quản lý Lao động ngoài nước đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc liên hệ với bệnh viện, cảnh sát phía bạn để tìm hiểu thêm thông tin vụ việc.

Đồng thời, tối qua (10/11), Ban cũng đã liên hệ được với người lao động bị thương, trong đó một người bị bỏng ở mặt và một người bị thương ở chân. Hiện nay, 2 lao động bị thương có thể nói chuyện bình thường với những người đến thăm.

2 nguoi viet thiet mang trong vu no o han quoc se duoc dua ve nuoc hinh 1
Lực lượng chữa cháy dập lửa sau đám cháy nhà máy ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Hôm nay Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ đến thăm hỏi, động viên những người bị thương. Đối với 2 người đã chết, sẽ liên hệ với cơ quan chức năng để tiến hành làm các thủ tục cũng như tìm cách hỗ trợ gia đình người lao động ở Việt Nam và những lao động ở Hàn Quốc”, ông Liêm cho biết thêm.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động ngoài nước tại Hàn Quốc làm thủ tục để đưa thi thể về nước theo quy định của pháp luật, đồng thời xem xét để đưa người thân của người xấu số sang Hàn Quốc nhận thi thể nạn nhân.

“Đây là trường hợp chết trong lúc đang lao động nên chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan chức năng của Hàn Quốc để xem xét có chế độ, chính sách theo đúng quy định của pháp luật đối với người đang làm việc mà bị tai nạn lao động”, ông Liêm nói.

PC_Article_Middle

Trước đó, vào 9h 45 phút sáng 10/11, tại Nhà máy Poosung Precision Industry Co ở Thành phố Won Ju, phía Đông Hàn Quốc, đã xảy ra vụ nổ khiến 2 công nhân Việt Nam thiệt mạng và làm bị thương hai công nhân Việt Nam khác.

Theo thông tin điều tra ban đầu, hai nạn nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Dương, sinh ngày 30/5/1987 và anh Tăng Văn Khanh, sinh ngày 23/1/1990.

Hai người bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng, sinh ngày 10/12/1987 và anh Vương Đắc Khải, sinh ngày 21/07/1997. Đây là những lao động đi theo  chương trình EPS (Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc).

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết vụ nổ xảy ra do bị chập bóng đèn điện hàn trong khi các công nhân Việt Nam đang hàn gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất tại nhà máy Poosung Precision Industry Co. Đây là nhà máy có nhiều công nhân Việt Nam đang làm việc./.     

Kim Thanh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x