Xác định nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể tại đám cưới ở Vĩnh Phúc

VOV.VN - Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã có thông tin chính thức về vụ 154 người ngộ độc sau khi ăn cưới.

Liên quan vụ ngộ độc tập thể xảy ra cách đây 3 ngày tại một đám cưới ở thôn Nội, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, sáng nay (23/10) cơ quan chức năng cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm gây ngộ độc.
Các món ăn tại đám cưới được chế biến từ những sản phẩm do gia đình làm ra như thịt gà, thịt lợn và rau xanh, chỉ có món bánh dày và đồ uống là mua ở ngoài. Kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm vừa nêu cho thấy, món bánh dày có chứa nhiều vi khuẩn tụ cầu vàng, là nguyên nhân gây ngộ độc cho 154 người ăn cỗ trưa tại đám cưới ngày 20/10 vừa qua ở thôn Nội, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
Ông Nguyễn Quang Thái, Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Sáng nay, chúng tôi đã họp và giao cho phòng chuyên môn của Chi cục để kết hợp với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm của huyện Vĩnh Tường tiến hành điều tra dịch tễ cũng như điều tra quy trình sản xuất bánh dày của cơ sở đã cung cấp bánh dày cho đám cưới xem nguồn vi khuẩn tụ cầu vàng bị lây nhiễm từ đâu (từ con người hay động vật). Từ đó cảnh báo cho người sản xuất, người tiêu dùng và chính quyền địa phương, cũng như rút kinh nghiệm cho các địa phương khác để rút kinh nghiệm về quản lý cũng như sản xuất.”
Trước đó, sau khi ăn cỗ cưới buổi trưa, hơn 70 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn nhiều…đã đến khám tại trạm y tế xã Chấn Hưng. Nhiều người khác có biểu hiện muộn hơn, đã lên tuyến trên khám và điều trị. UBND xã Chấn Hưng đã yêu cầu tiêu hủy những thực phẩm nghi ngờ và thay toàn bộ đồ ăn mới cho bữa cỗ chính của đám cưới. Sau đó, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc lấy mẫu thực phẩm gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia kiểm nghiệm.
Theo thống kê của ngành y tế Vĩnh Phúc, số người bị ngộ độc thực phẩm tại đám cưới lên tới 154 người, chứ không dừng ở con số gần 100 người như xã thống kê. Đến nay, tất cả đã được xuất viện./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x