Vụ ngộ độc tập thể tại đám cưới ở Vĩnh Phúc là do vi khuẩn tụ cầu vàng

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Xác định nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể tại đám cưới ở Vĩnh Phúc

VOV.VN - Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã có thông tin chính thức về vụ 154 người ngộ độc sau khi ăn cưới.
Liên quan vụ ngộ độc tập thể xảy ra cách đây 3 ngày tại một đám cưới ở thôn Nội, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, sáng nay (23/10) cơ quan chức năng cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm gây ngộ độc.
Các món ăn tại đám cưới được chế biến từ những sản phẩm do gia đình làm ra như thịt gà, thịt lợn và rau xanh, chỉ có món bánh dày và đồ uống là mua ở ngoài. Kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm vừa nêu cho thấy, món bánh dày có chứa nhiều vi khuẩn tụ cầu vàng, là nguyên nhân gây ngộ độc cho 154 người ăn cỗ trưa tại đám cưới ngày 20/10 vừa qua ở thôn Nội, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
Ông Nguyễn Quang Thái, Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Sáng nay, chúng tôi đã họp và giao cho phòng chuyên môn của Chi cục để kết hợp với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm của huyện Vĩnh Tường tiến hành điều tra dịch tễ cũng như điều tra quy trình sản xuất bánh dày của cơ sở đã cung cấp bánh dày cho đám cưới xem nguồn vi khuẩn tụ cầu vàng bị lây nhiễm từ đâu (từ con người hay động vật). Từ đó cảnh báo cho người sản xuất, người tiêu dùng và chính quyền địa phương, cũng như rút kinh nghiệm cho các địa phương khác để rút kinh nghiệm về quản lý cũng như sản xuất.”
Trước đó, sau khi ăn cỗ cưới buổi trưa, hơn 70 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn nhiều…đã đến khám tại trạm y tế xã Chấn Hưng. Nhiều người khác có biểu hiện muộn hơn, đã lên tuyến trên khám và điều trị. UBND xã Chấn Hưng đã yêu cầu tiêu hủy những thực phẩm nghi ngờ và thay toàn bộ đồ ăn mới cho bữa cỗ chính của đám cưới. Sau đó, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc lấy mẫu thực phẩm gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia kiểm nghiệm.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Theo thống kê của ngành y tế Vĩnh Phúc, số người bị ngộ độc thực phẩm tại đám cưới lên tới 154 người, chứ không dừng ở con số gần 100 người như xã thống kê. Đến nay, tất cả đã được xuất viện./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bật cười với cú ngã của cô gái nhún nhảy trên khán đài sân vận động

VOV.VN - Cú ngã của cô gái khi đang nhún nhảy theo điệu nhạc và đi giật lùi trên khán đài sân vận động Wembley, London khiến nhiều người không nhịn được cười.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP