Xào gan cá nóc để ăn cơm, một ngư dân tử vong

Sau khi ăn hết một phần lá gan cá nóc thì ngư dân này cứng lưỡi, người tím tái dần và tử vong.

Đang đánh cá trên biển, dù được mọi người can ngăn nhưng anh Quân vẫn xào cá nóc ăn cơm. Sau khi ăn hết một phần lá gan cá nóc thì anh cứng lưỡi, người tím tái dần và tử vong. 

Xào gan cá nóc để ăn cơm, một ngư dân tử vong
Thuyền viên Lâm Văn Quân (35 tuổi, ngụ Trà Vinh) tử vong do ngộ độc cá nóc được đưa vào bờ 

Ngày 22/8, trạm kiểm soát biên phòng Bình Thắng, Đồn biên phòng Cửa Đại (Bộ đội biên phòng Bến Tre) cho biết vừa tiếp nhận tàu cá BT-99836 TS do anh Bùi Tấn Tài (33 tuổi, ngụ huyện Bình Đại, Bến Tre) làm thuyền trưởng, đưa nạn nhân Lâm Văn Quân (35 tuổi, ngụ Trà Vinh) tử vong do ngộ độc cá nóc vào trạm để trình báo.

Theo thuyền trưởng Tài, khoảng 17h ngày 21/8, khi tàu cá của anh đang khai thác hải sản ngoài biển thì anh Quân xẻ thịt một con cá nóc xào để ăn cơm.

Dù được mọi người can ngăn nhưng anh Quân vẫn ăn. Sau khi ăn hết một phần lá gan cá nóc thì xuất hiện các triệu chứng cứng lưỡi, người tím tái dần. Dù mọi người đã tìm đủ mọi cách để cấp cứu nhưng đến khoảng 19h cùng ngày thì anh Quân tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, thuyền trưởng Tài đã cho tàu đưa thi thể anh Quân quay vào bờ trình báo cơ quan chức năng. Sau khi khám nghiệm tử thi, các cơ quan chức năng xác định không có dấu hiệu tội phạm nên đã lập biên bản bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng./.     

Theo Mậu Trường/Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x