Xe khách, xe hợp đồng không đến Đà Nẵng từ 28/7

Xe khách, xe hợp đồng không đến Đà Nẵng từ 28/7

VOV.VN -Sở GTVT TP HCM vừa có văn bản hỏa tốc gửi đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách liên tỉnh về tiếp tục thực hiện biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, Sở GTVT TP HCM chỉ đạo dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch đi và đến Đà Nẵng trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 28/7.

Những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa vẫn được đi và đến Đà Nẵng trong thời gian này.

xe khach, xe hop dong khong den da nang tu 28/7 hinh 1
Xe khách xe hợp đồng tạm ngưng đến Đà Nẵng.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch có hành trình qua Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại Đà Nẵng để đón, trả khách.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch (không qua Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Ngoài ra, Sở GTVT TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trang bị dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách. Tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện vận tải hành khách…Hành khách trước khi lên xe phải khai báo y tế điện tử bắt buộc, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt)...

Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close