Bạo hành dã man bé gái 1 tuổi, 'mẹ nuôi' bị khởi tố

Bạo hành dã man bé gái 1 tuổi, 'mẹ nuôi' bị khởi tố

Công an Q.9 (TP.HCM) đang điều tra vụ bạo hành bé gái 1 tuổi với tỷ lệ thương tật trên 58%.

Nghi phạm được xác định là người phụ nữ xin nuôi bé từ cặp vợ chồng trẻ.

Ngày 13/4, Công an Q.9 (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, nhưng cho tại ngoại đối với Nguyễn Thị Mỹ Lan (33 tuổi, ngụ Q.9) để điều tra về hành vi bạo hành bé gái 1 tuổi. Nghi phạm Lan được tại ngoại là do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.
bao hanh da man be gai 1 tuoi, 'me nuoi' bi khoi to hinh 1
Bé gái 1 tuổi bị bạo hành dã man. 
Theo điều tra từ công an, tháng 3/2018, Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận bé gái 1 tuổi với tình trạng thương tích đầy mình có dấu hiệu bị bạo hành nên trình báo công an. Công an Q.1 xác định bé gái này đang tạm trú với người thân tại P.Phú Hữu (Q.9).
Công an Q.9 đã xác định bé gái 1 tuổi bị bạo hành này chưa được đặt tên, là con ruột của N.B.D (26 tuổi) và N.T.V (29 tuổi). V. có một đời chồng và có 1 đứa con riêng. Sau khi chia tay chồng, V. ở chung với D. như vợ chồng và sinh thêm 2 cháu bé nữa.
V., D. đều không có công việc làm ổn định nên đã giao con cho Nguyễn Thị Mỹ Lan (ngụ P. Phú Hữu, Q.9) nuôi.
Làm việc với Công an Q.9, Lan thừa nhận mình xin nuôi cháu bé từ đầu năm 2018 và có đánh bé. 
Đêm 7/3/2018, do cháu bé không chịu ăn nên Lan dùng khúc gỗ đánh vào chân bé. Phát hiện bé bị gãy chân nên Lan đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 điều trị. Trong quá trình điều trị, bác sĩ nghi vấn bé bị bạo hành nên trình báo công an.
Qua giám định pháp y, bé gái được xác định gãy xương đùi trái, đa chấn thương phần mềm. Ngoài ra, công an còn phát hiện nhiều vết thương cũ ở tay, chân... với tổng tỷ lệ thương tích trên 58%.
Để đảm bảo an toàn cho cháu bé, Công an Q.9 đã phối hợp với UBND Q.9 làm thủ tục gửi bé gái 1 tuổi bị bạo hành vào Trung tâm Bảo trợ xã hội chăm sóc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close