GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bắt 2 giám đốc chuyên cho vay nặng lãi, thu 1 khẩu súng

Hà và Tình đứng ra thành lập công ty, nhằm làm bình phong che giấy hoạt động cho vay lãi nặng, chứa chấp sử dụng ma túy và đánh bạc.

Sau một thời gian lập chuyên án đấu tranh, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã bước đầu làm rõ dấu hiệu hoạt động vi phạm pháp luật của 2 đối tượng Phạm Bá Hà (SN 1987, trú ở xã Đồng Lợi) và Đoàn Văn Tình (SN 1985, trú ở xã Đồng Thắng), cùng ở huyện Triệu Sơn.

bat 2 giam doc chuyen cho vay nang lai, thu 1 khau sung hinh 1
Hai đối tượng Hà và Tình.

Manh mối vụ án xuất phát từ việc Công an huyện Triệu Sơn phát hiện quả tang Đoàn Văn Tình cùng 3 đối tượng có hành vi chứa chấp và sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Biển Đông do anh ta làm chủ.

Khám xét khẩn cấp quán Biển Đông và 2 cơ sở dịch vụ tài chính của Đoàn Văn Tình tại xã Khuyến Nông và xã Đồng Thắng, lực lượng Công an thu giữ 1 khẩu súng, nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến việc cầm cố, vay nợ.

Sau đó, Công an huyện Triệu Sơn đã kiểm tra và khám xét hành chính nơi ở, cơ sở dịch vụ cầm đồ của  Phạm Bá Hà tại xã Đồng Lợi, thu giữ nhiều sổ sách, giấy tờ và ổ cứng lưu trữ các thông tin liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: từ tháng 6-2018 đến khi bị bắt, 2 đối tượng này đã cho hơn 100 lượt người vay tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng với lãi suất từ 4.000 - 6.000 đồng/1 triệu đồng/1ngày.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tài liệu trinh sát thu thập cho thấy, Hà và Tình có biểu hiện hợp tác với một số đối tượng để mở công ty dịch vụ tài chính, dịch vụ cầm đồ, mục đích chính là cho vay nặng lãi và đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề, thậm chí cả tổ chức sử dụng ma tuý trái phép.

Để che giấu hành vi phạm tội, tháng 6-2018, Đoàn Văn Tình làm thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại Khuyến Nông, với ngành nghề đăng ký kinh doanh đáo nợ kinh doanh và hỗ trợ vay lãi xuất thấp. Ngoài ra, Tình còn mở thêm quán karaoke để chứa chấp và tụ tập các đối tượng nghiện đến sử dụng ma túy đá.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Còn Phạm Bá Hà móc nối với một số đối tượng thành lập công ty dịch vụ cầm đồ Huế Sài Gòn, đăng ký ngành nghề kinh doanh là mua bán, ký gửi ô tô, xe máy nhưng thực chất là cho vay nặng lãi thông qua 2 hình thức là vay trực tiếp và vay thông qua ghi số lô, số đề. Vụ án đang được Công an huyện Triệu Sơn điều tra mở rộng./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP