Bắt một lãnh đạo xã liên quan việc cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng

VOV.VN -Trong thời gian làm Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai, Chủ tịch xã Quảng Tâm cùng cấp dưới đã ký cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng cho nhiều người

Trong thời gian giữ chức Giám đốc Văn phòng đăng kí đất đai huyện Tuy Đức ông Nguyễn Thành Trí và một cán bộ khác đã tham mưu cho UBND huyện cấp 17 sổ đỏ trên đất quốc phòng với tổng diện tích khoảng 27.800 m2.

dak nong: bat mot lanh dao xa lien quan viec cap so do tren dat quoc phong hinh 1
Khu vực đất quốc phòng đã được UBND huyện Tuy Đức cấp sổ đỏ

Viện KSND tỉnh Đắk Nông vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thành Trí - Chủ tịch UBND xã Quảng Tâm, nguyên Phó phòng Tài nguyên Môi trường huyện, kiêm Giám đốc Văn phòng đăng kí đất đai huyện Tuy Đức và ông Nguyễn Thành An, cán bộ Văn phòng đăng kí đất đai huyện Tuy Đức để điều tra về hành vi vi phạm các quy định trong quản lý đất đai.

Theo đó, trong thời gian làm Phó trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện, kiêm Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Tuy Đức, ông Trí đã tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện ký cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng sai quy định cho nhiều người dân, trong đó phần lớn là người quen và người thân của các cán bộ huyện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng với đó, ông Trí và ông An còn ký xác nhận hồ sơ 15ha đất 135 (Nghị định 135/2005/NĐ-CP của Chính phủ về giao khoán đất rừng) từ đất thuê sang cấp quyền sử dụng đất cho bà Trương Thị Thoại (vợ ông Trần Đình Mạnh, nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, hiện là Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Đắk Nông).

Trước đó, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã kết luận trong 2 năm 2014 và 2015, huyện Tuy Đức đã cấp 17 sổ đỏ cho 12 hộ, cá nhân trên đất quốc phòng khu vực cuối sân bay Bù Boong với tổng diện tích khoảng 27.800 m2./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Quốc Học/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

sổ đỏ đất quốc phòng lãnh đạo xã Tuy Đức Đắk Nông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Brunei lặng lẽ “ôm mộng” gây bất ngờ trước U23 Việt Nam
VOV.VN - U23 Brunei lặng lẽ "ôm mộng" gây bất ngờ trước U23 Việt Nam ở trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds