Khai trừ Đảng, điều tra cựu Chủ tịch xã chiếm đoạt hàng loạt lô đất

VOV.VN - Trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã, ông Phúc đã thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè chiếm đoạt nhiều lô đất

PC_Article_AfterShare_1

Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện. 

khai tru dang nguyen chu tich xa chiem doat hang loat lo dat hinh 1
Ông Hồ Hữu Phúc bị khai trừ Đảng do chiếm đoạt hàng loạt lô đất.
Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc cũng đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội của ông Hồ Hữu Phúc.

Xác định sai phạm của ông Phúc là là rất nghiêm trọng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc đã chuyển hồ sơ về sai phạm của ông này cho Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ.

Trên cơ sở đơn tố cáo của người dân, Thanh tra huyện Phú Lộc phát hiện ông Phúc trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè chiếm đoạt nhiều lô đất.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đó, ông Hồ Hữu Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa, trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc. Đất này được chính quyền giao cho bà Hoa khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến.

Ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng, đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè. Trong đó, 7 lô đất đã được cấp cho cha mẹ ruột ông Phúc, 3 lô cấp cho vợ ông Phúc, còn lại là cấp cho em ruột, bạn bè ông Phúc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cuộc tuần hành của phụ nữ năm thứ 3 liên tiếp trên khắp nước Mỹ
VOV.VN - Hàng triệu phụ nữ đã tham gia vào cuộc tuần hành năm thứ 3 liên tiếp tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ trong đó có thủ đô Washington.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds