Giả danh đại tá quân đội để khoe mẽ

Bộ Quốc phòng thông tin về việc một phụ nữ giả danh đại tá quân đội

VOV.VN - Theo điều tra ban đầu, đối tượng Đào Thị Uyên (SN 1974, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) thường xuyên mặc bộ quân phục giả hàm đại tá để khoe mẽ.

Ngày 3/4, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo thường kỳ quý I tại Hà Nội do Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì.

Trong buổi họp báo, đại diện của Bộ Quốc phòng đã lên tiếng về một số vấn đề báo chí quan tâm. Trong số đó, có việc một phụ nữ tại Hà Nội mặc quân phục giả danh đại tá.

gia danh dai ta quan doi de khoe me hinh 1
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng. (Ảnh: Trọng Phú)

Cụ thể, sáng 2/4, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội phối hợp với Tổng cục 2 và lực lượng Kiểm soát quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức kiểm tra một phụ nữ mặc quân phục với quân hàm đại tá, không có biển tên.

Qua xác minh, đối tượng khai tên là Đào Thị Uyên (SN 1974), quê quán ở thôn Vĩnh Khang, xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội, hiện đang là nhân viên một công ty luật.

"Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng phối hợp với Công an TP Hà Nội phát hiện một đối tượng giả danh nữ sĩ quan. Qua kiểm tra, đối tượng mặc bộ quân phục sĩ quan hàm đại tá. Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến quân đội" - Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức thông tin.

gia danh dai ta quan doi de khoe me hinh 2
Đối tượng giả danh nữ quân nhân. (Ảnh: QĐND)

Lực lượng chức năng sau đó đưa đối tượng đến công an phường Láng Hạ để kiểm tra, làm rõ. Qua xác minh ban đầu, đối tượng khai tên là Đào Thị Uyên. Đối tượng khai đã mua bộ quân phục với hàm đại tá và thường xuyên mặc vào, với mục đích khoe mẽ.

"Riêng việc giả danh quân đội đã là sai với quy định của pháp luật. Về việc này, chúng tôi đã bàn giao đối tượng cho Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ mục đích của đối tượng" - Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close