Bộ Tư pháp: “Không có việc cán bộ dùng gạch tiêu hủy pháo“

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, không có việc các thành viên hội đồng tiêu hủy dùng gạch, đá đập pháo để tiêu hủy.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến thông tin trong quá trình xử lý tang vật, một số cán bộ thi hành án thuộc Chi cục thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) bị thương do lấy gạch, đá đập pháo gây nổ, ông Đỗ Đức Hiển – Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết thông tin trên là không chính xác.

su that vu 4 can bo dung gach tieu huy phao o binh duong  hinh 1
Ông Đỗ Đức Hiển - Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp.
Cụ thể, ngày 7/6, Chi cục thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng tiến hành tiêu hủy vật chứng của một vụ án là 20 túi nilon chứa 9,3 kg pháo nổ. Địa điểm tổ chức tiêu hủy tại trụ sở cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Dầu Tiếng.

Hội đồng tiêu hủy gồm 1 chấp hành viên, 1 chuyên viên của Chi cục, 1 thủ kho và 1 công an huyện Dầu Tiếng. Trong quá trình chuẩn bị tiêu hủy thì một lượng nhỏ pháo đã phát nổ, một số cán bộ bị bỏng phải đưa vào viện sơ cứu.

May mắn thương tích không nghiêm trọng và hiện tại sức khỏe của các cán bộ trên đã hồi phục. Sau khi xảy ra sự việc, các đơn vị chức năng đã thăm hỏi các cán bộ bị thương.

PC_Article_Middle

Ông Đỗ Đức Hiển khẳng định: “Qua báo cáo của Chi cục thi hành án huyện Dầu Tiếng cũng như Cục thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương, không có việc các thành viên hội đồng tiêu hủy dùng gạch, đá đập pháo để tiêu hủy”./.

Kim Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x