Cán bộ bồi thường giải phóng mặt bằng lừa 12 tỉ đồng bỏ trốn

Dựng kịch bản cán bộ Ban bồi thường giải phóng mặt bằng bán suất mua chung cư, Trang đã lừa đảo nhiều người với tổng số tiền 12 tỷ rồi bỏ trốn

Ngày 24/6, Phòng CSĐT (PC46), Công an TP.HCM cho biết, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM vừa phát lệnh truy nã Nguyễn Song Uyên Trang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
can bo boi thuong giai phong mat bang lua 12 ti dong bo tron hinh 1
Bị can Nguyễn Song Uyên Trang
Theo thông tin ban đầu, trong thời gian công tác tại Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Q.Bình Thạnh, Nguyễn Song Uyên Trang (40 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) dựng lên “kịch bản” cán bộ của đơn vị này được hưởng các suất mua chung cư tại dự án chỉnh trang đô thị đầu cầu Thủ Thiêm nhưng không có nhu cầu mua nên bán lại suất mua chung cư nói trên cho người khác.
Ngoài ra, Trang còn làm giả hàng loạt hợp đồng với nội dung Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Q.Bình Thạnh ký bàn giao căn hộ chung cư cho người có tiêu chuẩn mua để tạo thêm niềm tin ở nạn nhân. Bằng thủ đoạn gian dối này, Trang đã lừa nhiều người với tổng số tiền 12 tỉ đồng, rồi bỏ trốn.
Sau khi tiếp nhận hồ sơ để điều tra làm rõ, đến ngày 11/5, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Song Uyên Trang về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đến nay ra quyết định truy nã trên phạm vi toàn quốc./.
Theo Đàm Huy/Thanh Niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x