Cán bộ xã lừa đảo đã trả lại tiền các hộ nghèo

Cán bộ xã lừa đảo đã trả lại tiền các hộ nghèo

VOV.VN - Một cán bộ chuyên trách về xóa đói giảm nghèo sau khi lừa đảo, chiếm đoạt của dân nghèo số tiền hơn 116 triệu đồng đã trả lại người dân số tiền này.

Theo thông tin từ UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, sau khi có Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Dũng (51 tuổi, cán bộ chuyên trách công tác xóa đói giảm nghèo xã Tà Rụt), đến nay ông Dũng đã nộp lại số tiền mình đã chiếm đoạt của dân nghèo.

can bo xa lua dao da tra lai tien cac ho ngheo hinh 1
Các hộ nghèo bị cán bộ Dũng lừa nộp tiền
Công an huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Văn Dũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào ngày 26/12/2017. Các hộ dân bị ông Dũng lừa đảo đã được làm thủ tục nhận lại số tiền mà trước đó ông Dũng đã “thu”.

Trước đó, nhiều hộ nghèo người dân tộc thiểu số ở xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị phản ánh bị ông Nguyễn Văn Dũng lừa đảo, đã đi vay và đưa tiền cho ông Dũng để được hỗ trợ xây dựng nhà hộ nghèo. Từ năm 2016-2017, ông Dũng đã thu của 35 hộ dân ở xã Tà Rụt với số tiền hơn 116 triệu đồng. Việc ông Dũng tự ý thu tiền là chiếm đoạt tài sản của người dân.

Thượng tá Phạm Quang Luận, Phó Công an huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết cơ quan điều tra đã phối hợp với Viện Kiểm sát họp liên ngành, xác định đây là vụ án điểm để sớm đưa ra xét xử. Việc chiếm đoạt tài sản của các hộ dân nghèo ở địa bàn vùng sâu vùng xa gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến chính trị, trật tự, an toàn địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close