Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp kiến nghị về vụ ông già dâm ô với trẻ em

Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp kiến nghị về vụ án ông già dâm ô với trẻ em

VOV.VN - Bà Lê Thị Nga nhấn mạnh điều này và kiến nghị Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC cho ý kiến về vụ án xảy ra tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quan điểm này được Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội nêu ra khi phát biểu ý kiến về báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; đánh giá tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018 tại phiên họp 24 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Liên quan đến lĩnh vực tư pháp, bà Lê Thị Nga nêu phiên xét xử vụ án về tội dâm ô đối với trẻ em ở Bà Rịa – Vũng Tàu đang khiến dư luận “dậy sóng”. Theo đó, toà sơ thẩm tuyên bị cáo 3 năm tù nhưng toà cấp phúc thẩm giảm xuống còn 18 tháng và cho hưởng sán treo.

chu nhiem uy ban tu phap kien nghi ve vu ong gia dam o voi tre em hinh 1
Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga

Bà Nga cho biết thêm, Hội bảo vệ quyền trẻ em đã có văn bản đề nghị, trong khi tình trạng xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng, bị cáo trong vụ án này bị tố phạm tội nhiều lần nhưng thái độ của bị cáo trước phiên toà cũng là có vấn đề.

“Sau phiên sơ thẩm dư luận đồng tình, nhưng sau phiên phúc thẩm thì dư luận bức xúc. Đề nghị Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC kiểm tra để có xử lý theo thẩm quyền. Nói về tình tiết giảm nhẹ thì dù tuổi cao cũng mức độ thôi, đáng ra tuổi cao thì càng phải gương mẫu” – bà Nga nêu quan điểm.

Cũng nêu ý kiến về vấn đề này, Trưởng Ban Dân Nguyện Nguyễn Thanh Hải cho biết tôn trọng quyết định của các cơ quan tố tụng nhưng mong muốn xem xét vụ án phù hợp với tâm tư nguyện vọng của người dân.  Dư luận bày tỏ quan điểm không đồng tình và bản thân bà cũng nhận được rất nhiều ý kiến của cử tri sau khi phiên toà này diễn ra.

Như tin đã đưa, sáng 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xét xử phúc thẩm và tuyên án, chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi), phạt 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội dâm ô đối với trẻ em.

Theo cáo trạng, từ tháng 4//2014 đến tháng 5/2014, ông Thủy đã thực hiện 2 vụ dâm ô với 2 bé gái tại khu chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu). 

Ngày 11/7/2017, TAND TP Vũng Tàu đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo 3 năm tù về tội danh nêu trên. Sau đó ông Thủy có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm và yêu cầu xét xử lại. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Thủy tiếp tục kêu oan và cho rằng không thực hiện hành vi dâm ô các bé gái như cáo trạng đã truy tố.

Sau khi xem xét lời khai và các chứng cứ có trong vụ án cũng như tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định ở vụ thứ nhất hành vi dâm ô của bị cáo đối với cháu D. đã được làm rõ. Tuy nhiên ở vụ việc thứ 2, mặc dù cơ quan điều tra đã dùng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh vụ việc nhưng vụ việc vẫn chưa rõ nên không có căn cứ để xác định bị cáo đã thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu A.

Từ những tình tiết trên, Hội đồng xét xử quyết định chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo Nguyễn Khắc Thủy, sửa một phần bản án hình sự sơ thẩm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close