Có dấu hiệu vi phạm của cán bộ công an trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Có dấu hiệu vi phạm của cán bộ công an trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

VOV.VN - Bộ trưởng Tô Lâm cho biết đã xuất hiện dấu hiệu vi phạm của các cơ quan công an, những cá nhân trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Chiều 13/8, tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, quan tâm đến những tiêu cực của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở một số địa phương thời gian qua, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận) cho rằng, vụ việc có tính chất nghiêm trọng, khiến người dân mất niềm tin, nhất là đối với lĩnh vực giáo dục, sự gian lận, dối trá đang làm băng hoại xã hội. Được biết, lực lượng công an có tham gia vào nhiều khâu của kỳ thi, tuy nhiên việc tham gia này chưa tạo ra ý nghĩa để ngăn chặn tiêu cực.

“Đâu là trách nhiệm của công an địa phương trước những sai phạm trong kỳ thi vừa qua. Bộ Công an sẽ xử lý như thế nào đối với lực lượng công an khi tham gia quy trình này? – đại biểu Nguyễn Sỹ Cương chất vấn.

co dau hieu vi pham cua can bo cong an trong ky thi thpt quoc gia 2018 hinh 1
Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an.
Trả lời ĐB Nguyễn Sỹ Cương, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, làm mất công bằng xã hội, ảnh hưởng rất lớn đến nguồn nhân lực.

Lực lượng công an tham gia nhiều khâu, phối hợp với các cơ quan trong ngành Giáo dục, từ Bộ đến các địa phương, điểm trường. Quá trình tham gia, Bộ đã có những quy chế để hạn chế vi phạm.

co dau hieu vi pham cua can bo cong an trong ky thi thpt quoc gia 2018 hinh 2
Bộ trưởng Tô Lâm trả lời chất vấn.
“Đã xuất hiện dấu hiệu vi phạm của các cơ quan công an, những cá nhân tham gia việc này, có những biểu hiện vi phạm trong việc can thiệp này. Có sự móc nối với những người có trách nhiệm trong hội đồng thi, quản lý đề thi, có những gian lận, tác động nhờ người này, người khác”- Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Người đứng đầu Bộ Công an cho biết, còn tiêu cực, vi phạm khác Bộ đang tiếp tục điều tra. Nếu có vi phạm về luật pháp thì cũng bị xem xét xử lý. Quan điểm chung của Bộ Công an là những vi phạm đó, bất kể lực lượng nào, kể cả trong nội bộ lực lượng công an đều phải được xử lý thích đáng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close