Đà Nẵng: Điều tra vụ doanh nghiệp lừa bán hàng trăm lô đất nền

Đà Nẵng: Điều tra vụ doanh nghiệp lừa bán hàng trăm lô đất nền

VOV.VN - Dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” không có thật, nhưng Công ty Đầu tư và phát triển Quảng Đà vẫn nhận tiền của khách hàng nhằm mua bán các lô đất.

Đại tá Võ Văn Lanh, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do một doanh nghiệp lừa bán hàng trăm lô đất nền.

da nang: dieu tra vu doanh nghiep lua ban hang tram lo dat nen hinh 1
Vị trí đất được Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Quảng Đà tự đặt tên Dự án "Khu dân cư Nam Cẩm Lệ" để lừa bán cho khách hàng. 

Theo kết quả xác minh ban đầu, thời gian qua, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Quảng Đà đóng tại số 155, đường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu, chào bán đất nền thuộc Dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Thấy giá hợp lý nên nhiều người đã bỏ tiền cọc để mua đất tại 2 vị trí này. 

Qua điều tra, Cơ quan điều tra Công an thành phố Đà Nẵng xác định, Dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” không có thật, diện tích đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân, phường Hòa Xuân được Công ty Đầu tư và phát triển Quảng Đà rao bán đang do Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Đà Nẵng quản lý, không giao cho tổ chức, cá nhân nào thực hiện đầu tư dự án bán đất nền. Tuy nhiên, phía Công ty Đầu tư và phát triển Quảng Đà vẫn nhận tiền của khách hàng nhằm mua bán các lô đất ở các vị trí trên.

Đại tá Võ Văn Lanh cho biết, thấy dấu hiệu lừa đảo, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Công ty Đầu tư và phát triển Quảng Đà để điều tra làm rõ.

“Họ lấy danh nghĩa đang đứng tên khu đất ở “Khu Nam cầu Cẩm Lệ” để bán, nhưng vẫn chưa rõ ai là người bị hại. Chúng tôi đang yêu cầu tìm người có liên quan, có bao nhiêu người bị rơi vào hoàn cảnh này, chờ điều tra bản chất sự việc” – đại tá Võ Văn Lanh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close